• Đề nghị xử phạt Công ty Đa Lộc 246 triệu đồng
  21:47 | 10/07/2019 (GMT+7)
  Liên quan đến vụ Nhà máy xử lý rác Tân Phú (huyện Tân Phú) như Báo Đồng Nai đã có bài viết vào số ngày 8-7-2019, ngày 9-7, Sở Tài nguyên - môi trường cho biết đã có tờ trình gửi UBND tỉnh đề nghị xử phạt Công ty cổ phần thương mại xây dựng Đa Lộc (gọi tắt là Công ty Đa Lộc, chủ dự án) 246 triệu đồng vì việc gây ô nhiễm môi trường ở các hồ chứa nước thải.
  .
 • Chung tay hạn chế rác thải nhựa
  Vừa qua, nhiều siêu thị, cửa hàng đã sử dụng vật liệu dễ tiêu hủy hoặc tái chế, túi đựng và ly dùng nhiều lần hay thay các loại ống hút nhựa bằng ống hút cỏ bàng, ống hút giấy... để góp phần hạn chế rác thải.
  .
 • Chùm tin kinh tế
  (ĐN) - Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ về xét tặng danh hiệu nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ (Bộ Công thương) vừa đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân cho 10 nghệ nhân ưu tú và xét tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú cho 56 cá nhân.
  .
 • Tăng cường giám sát việc xả thải ra sông La Ngà
  (ĐN) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6004/ VPCP - NN gửi UBND tỉnh Đồng Nai về vấn đề xử lý tình hình cá chết trên sông La Ngà xảy ra vào tháng 5 vừa qua.
  .
 • Khuyến khích người dân sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường
  Thời gian qua, Đồng Nai đã có những chương trình vận động người dân với chủ đề giải quyết ô nhiễm do rác thải nhựa và ny-lông, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế dần và tiến đến loại bỏ túi ny-lông, bao bì nhựa sử dụng 1 lần.
  .
 • Nhà máy xử lý rác Tân Phú lại khiến dư luận bức xúc
  Giữa năm 2017, Nhà máy xử lý rác Tân Phú của Công ty cổ phần thương mại xây dựng Đa Lộc (xã Phú Thanh, huyện Tân Phú) đã bị UBND tỉnh ra quyết định đóng cửa vì gây ô nhiễm.
  .
 • Dự án du lịch rừng Biên Hòa: Nhiều năm vẫn chờ...
  TP.Biên Hòa được quy hoạch hơn 220 hécta rừng phòng hộ với mục tiêu giữ "lá phổi xanh" cho thành phố và phát triển du lịch sinh thái. Dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2005 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành và nhiều người dân thành phố vẫn chờ đợi dự án được cho là "điểm đến lý tưởng" này.
  .
 • Chùm tin kinh tế
  Theo UBND huyện Tân Phú, trong xây dựng nông thôn mới, địa phương đã tập trung xây dựng các tuyến đường chung "sáng - xanh - sạch - đẹp" tạo cảnh quan nông thôn gắn kết với các mô hình sản xuất nông nghiệp và du lịch trên địa bàn huyện.
  .
 • Xã Đồi 61 tái phát dịch tả heo châu Phi
  (ĐN) - Theo Chi cục Chăn nuôi – thú y, xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom) vừa tái phát dịch tả heo châu Phi sau khi công bố hết dịch vào cuối tháng 5 vừa qua. Cụ thể, địa phương này có 4 hộ chăn nuôi xuất hiện dịch tả heo châu Phi với hàng trăm con bị tiêu hủy.
  .
 • Giải quyết vấn đề “nóng“ đất đai, môi trường
  (ĐN) – Ngày 27-6, Sở Tài nguyên - môi trường tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ cho những tháng cuối năm. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã đến dự.
  .
.
.
;
.
.