Nguồn nước tại các khu vực nuôi thủy sản: Cần giám sát chặt chất lượng
Nguồn nước tại các khu vực nuôi thủy sản: Cần giám sát chặt chất lượng
Để giám sát chặt chất lượng nguồn nước, kịp thời đưa ra cảnh báo môi trường đối với các địa phương và người dân nhằm giảm thiểu rủi ro, Đồng Nai sẽ tăng cường tần suất quan trắc tại các khu vực nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh.
.
.
.
 • Giải quyết nỗi lo trong chăn nuôi
  Ngày 1-1-2020, Luật Chăn nuôi có hiệu lực với nhiều quy định mới. Trước đó, quy hoạch chăn nuôi tập trung của tỉnh cũng hết hiệu lực, hoạt động chăn nuôi sẽ theo quy định chung của Luật Quy hoạch...
  .
 • Hỗ trợ người chăn nuôi khôi phục sản xuất
  Thời gian qua, giá heo hơi liên tục "đứng" ở mức cao bởi nguồn cung thiếu hụt do tổng đàn heo giảm mạnh vì bị dịch tả heo châu Phi. Theo đó, Đồng Nai đang tạo mọi điều kiện khuyến khích doanh nghiệp, người chăn nuôi tái đàn, tăng đàn.
  .
 • Đưa điện ra đồng
  Nhiều nông dân trên địa bàn H.Định Quán cho biết, đến nay sản xuất nông nghiệp đã không còn quá vất vả, chi phí sản xuất giảm, năng suất cây trồng tăng. Một trong những nguyên nhân chính đóng góp vào thuận lợi trên chính là nhờ sự phát triển hệ thống lưới điện phục vụ sản xuất nông nghiệp.
  .
 • Phục hồi chăn nuôi sau dịch
  Cẩm Mỹ là huyện chăn nuôi heo có quy mô lớn thứ 2 tại Đồng Nai, chỉ sau H.Xuân Lộc. Đây cũng là địa phương cấp huyện đầu tiên của tỉnh khống chế thành công và công bố hết dịch tả heo châu Phi.
  .
 • Gà, vịt tăng giá, người nuôi vẫn lỗ
  (ĐN)- Hiện giá gà công nghiệp bán tại các trại trên địa bàn Đồng Nai đã đạt mức 20-21 ngàn đồng/kg, tăng 4-5 ngàn đồng/kg so với tháng trước. Tương tự, giá vịt tăng khoảng 8 ngàn đồng so với tháng trước, đạt mức 29-30 ngàn đồng/kg.
  .
 • Chưa dễ kéo giảm thịt heo bán lẻ
  Giá thịt heo liên tục "đứng" ở mức cao trong suốt thời gian dài, khiến Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bị ảnh hưởng do khẩu phần thức ăn của người Việt Nam luôn có nhiều thịt heo.
  .
 • Đồng Nai chế biến được 45 ngàn tấn thịt/năm
  (ĐN) - Theo Sở NN-PTNT, toàn tỉnh hiện có 22 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ động vật trên cạn, chủ yếu là heo và gà. Trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp này tiêu thụ được khoảng 45 ngàn tấn nguyên liệu từ động vật, cung cấp ra thị trường khoảng 30 ngàn tấn thành phẩm.
  .
 • HTX vay vốn ưu đãi: Vướng các điều kiện thẩm định cho vay
  Hiện nay, nhiều HTX, nhất là các HTX về nông nghiệp, mong muốn được vay vốn ưu đãi trong lĩnh vực, ngành kinh tế ưu tiên như: nông nghiệp - nông thôn, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất …
  .
 • Khi người trẻ khởi nghiệp “tại gia“
  Vài năm trở lại đây, phong trào khởi nghiệp trong thanh niên được nhiều bạn trẻ tại H.Nhơn Trạch hưởng ứng. Nhiều dự án kinh doanh mới lạ ngay tại nhà đang giúp người trẻ khẳng định năng lực bản thân, tạo việc làm cho lao động địa phương và đóng góp vào sự phát triển quê hương.
  .
 • Tổn thất sau thu hoạch với rau, quả còn lớn
  (ĐN) - Đồng Nai có diện tích cây ăn trái lớn, trong đó có nhiều cây trồng như: xoài, chôm chôm, sầu riêng, chuối... thuộc tốp đầu cả nước. Nhiều mặt hàng trái cây trên địa bàn tỉnh còn bấp bênh về đầu ra do chủ yếu vẫn bán tươi vì chưa có nhiều doanh nghiệp đầu tư chế biến.
  .
.
.
.
.