Xuất khẩu cà phê vượt khó
Xuất khẩu cà phê vượt khó
Từ đầu năm 2020 đến nay, cà phê là một trong số ít những mặt hàng nông sản xuất khẩu vẫn giữ được mức tăng trưởng dù có bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo số liệu từ Cục Thống kê Đồng Nai, trong 9 tháng của năm 2020, toàn tỉnh xuất khẩu được gần 351 triệu USD, tăng trên 16% so với cùng kỳ năm ngoái.
.
.
.
 • Kim ngạch xuất khẩu máy móc, thiết bị và dụng cụ phụ tùng đạt gần 1,3 tỷ USD
  (ĐN) - Thông tin từ Sở Công thương cho biết, trong tháng 9 vừa qua, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng máy móc, thiết bị và dụng cụ phụ tùng của tỉnh tăng khoảng 2,6% so với tháng trước, đạt 157 triệu USD.
  .
 • Để tận dụng được ưu đãi thuế từ Hiệp định EVFTA
  Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực chính thức từ ngày 1-8. Theo đó, thuế suất nhiều loại hàng hóa của Việt Nam vào Liên minh châu Âu (EU) đã được giảm về mức 0%, nhất là đối với các mặt hàng rau quả.
  .
 • Giá một số mặt hàng thiết yếu tuần qua
  Theo Sở Công thương, giá các mặt hàng thiết yếu trong tuần vừa qua (từ ngày 12 đến 16-10) tại các chợ hạng 1, hạng 2 trên địa bàn tỉnh như: chợ Biên Hòa, chợ Long Khánh, chợ Long Thành, chợ Phương Lâm (H.Tân Phú)..
  .
 • Phát hiện 1,5 tấn thịt heo thối chuẩn bị đem đi tiêu thụ
  (ĐN) - Ngày 3-10, lực lượng chức năng TP Biên Hòa tiến hành lập biên bản và tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt heo đã bốc mùi hôi thối được phát hiện khi đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
  .
 • Đồng Nai nhập khẩu gần 1,7 triệu tấn bắp
  (ĐN) - Theo bà Lê Thị Hoa Hồng, Phó cục trưởng Cục Thống kê Đồng Nai, trong 9 tháng của năm 2020, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chi gần 349 triệu USD để nhập khẩu gần 1,7 triệu tấn bắp làm nguyên liệu cho sản xuất thức ăn chăn nuôi, tăng khoảng 2,5% về lượng, nhưng tăng hơn 4% về giá so với cùng kỳ năm trước.
  .
 • Triển khai đợt tuyên truyền, kiểm tra về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  (ĐN) - Trong 3 ngày từ 30-9 đến 2-10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 (Cục QLTT Đồng Nai) đã phối hợp với các lực lượng chức năng gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Phòng Y tế TP.Biên Hòa, Phòng Văn hóa thông tin TP.Biên Hòa và H.Vĩnh Cửu… tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
  .
 • Xuất khẩu vào Trung Quốc hơn 1,6 tỷ USD
  (ĐN) - Sở Công thương cho biết, xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc trong 9 tháng của năm 2020 đạt hơn 1,6 tỷ USD, chiếm gần 13% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh và tăng gần 4% so với cùng kỳ năm trước.
  .
 • Kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu, cao su, hạt điều giảm
  (ĐN)- Theo Sở Công thương, trong 9 tháng của năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của 3 mặt hàng nông sản có thế mạnh của Đồng Nai gồm: hạt điều, hạt tiêu, cao su giảm so với cùng kỳ năm 2019.
  .
 • Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
  (ĐN) - Chiều 1-10, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Văn Phước, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (Ban chỉ đạo 264 tỉnh) chủ trì buổi giao ban quý III - năm 2020 với các thành viên trong ban chỉ đạo.
  .
 • Tăng bán hàng vào thị trường TP.Hồ Chí Minh
  Từ ngày 24 đến 27-9, tại TP.HCM, Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2020 được tổ chức, tạo cơ hội giao thương, bán hàng cho các doanh nghiệp (DN) khắp cả nước vào thị trường đông dân nhất.
  .
.
.
.
.