Giúp đỡ người gặp nạn trong đêm

Cập nhật lúc 07:50, Thứ Tư, 15/03/2023 (GMT+7)

Mới đây, nhận được tin báo của người dân, các thành viên của Đội SOS 117 đã kịp thời có mặt tại khu vực cổng Khu công nghiệp Tam Phước để giúp đỡ anh L.H.D. bị tai nạn giao thông. Nạn nhân bất tỉnh, được Đội SOS 117 đưa vào Bệnh viện Đại học y dược Shing Mark cấp cứu và nhờ đó, nạn nhân được điều trị kịp thời, không nguy hiểm đến tính mạng.

Các thành viên Đội SOS 117 giúp đỡ người bị tai nạn giao thông trên đường
Các thành viên Đội SOS 117 giúp đỡ người bị tai nạn giao thông trên đường. Ảnh: Đội SOS 117

Anh Nguyễn Hữu Lợi (31 tuổi, ngụ P.Tam Phước, TP.Biên Hòa), Đội trưởng Đội SOS 117 cho hay, từ đầu năm 2023 đến nay, đội (gồm 20 thành viên có độ tuổi từ 18-35, đến từ nhiều địa phương khác nhau ở trong và ngoài tỉnh, trong đó chủ yếu là ở TP.Biên Hòa và H.Long Thành) đã hỗ trợ hơn 30 trường hợp gặp tai nạn giao thông trên quốc lộ 51. Có nhiều trường hợp bị thương nặng được hỗ trợ đưa vào bệnh viện cấp cứu; có những trường hợp say xỉn tự té xuống đường hoặc đâm xe vào các trụ điện bên đường được đội hỗ trợ liên hệ với gia đình đến nhận, đưa vào bệnh viện… Toàn bộ tài sản của các nạn nhân đều được giữ gìn cẩn thận và bàn giao cho người nhà hoặc chính nạn nhân.

Anh Hữu Lợi chia sẻ, công việc của đội bắt đầu từ 8 giờ tối hôm trước đến sáng hôm sau. Ngoài hỗ trợ cho người bị tai nạn giao thông, đội còn tham gia hút đinh, vá xe miễn phí cho người đi đường, tuyên truyền cho người dân hạn chế sử dụng rượu, bia… Toàn bộ những việc làm trên hoàn toàn tự nguyện.

Đội hiện có 1 xe bán tải do anh Hữu Lợi bỏ tiền túi ra mua và 1 xe cứu thương do các thành viên trong đội cùng góp tiền mua để làm phương tiện vận chuyển người bị tai nạn giao thông đến các cơ sở y tế để cấp cứu.               

Hạnh Dung

.
.
;
.
.