Người “hiến kế“ giải quyết những vụ án dân sự
Người “hiến kế“ giải quyết những vụ án dân sự
Với vai trò Trưởng phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình (Phòng 9) Viện KSND tỉnh, ông La Minh Dũng đã có nhiều sáng kiến trong hoạt động nghiệp vụ bằng các chuyên đề thiết thực góp phần tạo chuyển biến trong hoạt động kiểm sát các vụ án dân sự.
.
.
.
 • Triển khai Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy
  (ĐN)- Ngày 9-7, Ban bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy...
  .
 • Phát hiện nhiều cơ sở massage hoạt động mại dâm trá hình
  (ĐN) - Công an H.Long Thành đang lập hồ sơ xử lý vụ một cơ sở massage ở xã An Phước (H.Long Thành) có hoạt động mại dâm trá hình.
  .
 • Tìm chủ ghe bơm hút cát
  Rạng sáng 10-6-2020, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh tuần tra đoạn sông Đồng Nai thuộc khu vực P.Tân Vạn (TP.Biên Hòa) phát hiện 2 ghe đang hoạt động bơm hút cát trái phép.
  .
 • Những tội danh chỉ được khởi tố theo yêu cầu
  Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định, những vụ án chỉ được khởi tố theo yêu cầu của bị hại theo Khoản 1, Điều 155 như: tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác; tội hiếp dâm; tội làm nhục người khác; tội vu khống; tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp...
  .
 • 565 trường hợp được tư vấn pháp luật miễn phí
  (ĐN) - Phó chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Nguyễn Thanh Sơn cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, các luật gia, luật sư của Hội đã tư vấn, trợ giúp pháp lý miễn phí cho 565 trường hợp về các vấn đề như: tranh chấp đất đai, dân sự, hôn nhân gia đình, hình sự, hành chính - lao động.
  .
 • Lập 'dự án ảo' để bán, một người bị khởi tố
  (ĐN)- Ngày 7-7, lãnh đạo VKSND tỉnh cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trịnh Minh Châu (40 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
  .
 • Khen thưởng đột xuất 2 tập thể và 5 cá nhân tham gia bắt tội phạm
  (ĐN) - Chủ tịch UBND H.Vĩnh Cửu vừa khen thưởng đột xuất 2 tập thể và 5 cá nhân thuộc lực lượng công an, dân phòng và dân quân thường trực 2 xã Bình Lợi và Tân An vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn.
  .
 • Cháy quán ăn gia đình lúc rạng sáng
  (ĐN) - Khoảng 1 giờ 20 sáng 9-7, tại quán Choé Foodgarden (P.Thống Nhất, TP.Biên Hoà) đã xảy ra một vụ cháy.
  .
 • Có quyền bắt giữ nhưng không được đánh, hành hạ kẻ trộm
  Theo quy định của pháp luật, bất cứ người dân nào cũng được quyền bắt giữ, tham gia truy bắt kẻ trộm. Tuy vậy, vấn đề đặt ra là khi bắt giữ được kẻ trộm rồi người dân phải hành xử ra sao cho đúng luật .
  .
 • Xử lý mạnh tay với vi phạm nồng độ cồn
  Sau 6 tháng, kể từ thời điểm áp dụng Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (gọi là Nghị định 100) ngày 30-12-2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, lực lượng chức năng trong toàn tỉnh đã xử phạt hàng ngàn trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
  .
.
.
.
.