Không lơ là phòng cháy cuối năm
Không lơ là phòng cháy cuối năm
Vào thời điểm cuối năm, nhiều hộ gia đình sửa sang, trang trí nhà cửa; các doanh nghiệp bận rộn hơn với việc hoàn thành đơn hàng, hợp đồng thường ít quan tâm đến công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Do đó, nguy cơ cháy cũng tăng cao vào dịp cuối năm.
.
.
.
 • Khởi tố đối tượng chống lại tổ tuần tra cảnh sát giao thông
  (ĐN) - Ngày 27-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng đối với Chế Văn Bò (42 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
  .
 • Bắt khẩn cấp đối tượng đột nhập tiệm bạc trộm hơn 160 sợi dây chuyền
  (ĐN)- Chiều 29-11, Công an TP. Biên Hòa đã bắt khẩn cấp đối tượng Đỗ Văn Tiến (29 tuổi, ngụ tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản" khi đối tượng này đột nhập một tiệm bạc lấy trộm gần hơn 160 sợi dây chuyền.
  .
 • Thông tin được cập nhật trong cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử
  Phó giám đốc Sở Tư pháp Lê Triết Như Vũ cho biết, theo Khoản 1, Điều 7 Nghị định 87/2020/NĐ-CP ngày 28-7-2020 của Chính phủ quy định về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến (gọi tắt là Nghị định 87) hướng dẫn, thông tin được cập nhật vào cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử bao gồm...
  .
 • Tăng trách nhiệm, giảm tai nạn giao thông
  Từ khi khởi công xây dựng dự án Cầu vượt ngã tư Dầu Giây (đầu năm 2017) đến nay, tại khu vực này đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm 14 người chết và 11 người bị thương. Một trong những nguyên nhân chính là thi công không đảm bảo an toàn.
  .
 • 14 ngàn đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận pháp luật về bình đẳng giới
  (ĐN) - Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục phối hợp cùng các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và đề án Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng DTTS giai đoạn 2018-2025 với gần 100 cuộc và khoảng 14 ngàn lượt đồng bào DTTS tham dự.
  .
 • Mạo danh người khác là vi phạm pháp luật
  Việc mạo danh, giả danh cá nhân, tổ chức để lừa đảo hoặc thực hiện các giao dịch dân sự, hành chính là hành vi bị pháp luật ngăn cấm và chế tài.
  .
 • Tụ tập sử dụng ma túy tại nhà riêng
  (ĐN) - Ngày 30-11, Công an P.Tân Hiệp (TP.Biên Hòa) lập hồ sơ xử lý nhóm 6 đối tượng tụ tập tại nhà riêng để sử dụng ma túy.
  .
 • Hoạt động đòi nợ thuê 'lách luật' để tồn tại
  Luật Đầu tư năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021 có nhiều điểm mới, trong đó có cấm ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Đây là quy định tích cực góp phần ngăn chặn các hoạt động đòi nợ thuê có tính chất đe dọa, khủng bố tinh thần người khác. Tuy nhiên, những đối tượng đòi nợ thuê đang "núp bóng" các hoạt động hợp pháp khác để hoạt động...
  .
 • Giải ''bài toán'' bãi đậu ô tô ở đô thị
  TP.Biên Hòa là đô thị loại I của tỉnh nhưng đang rất thiếu các bãi đậu ô tô nên nhiều nơi lòng đường bị chiếm dụng làm chỗ đậu xe. Giải quyết "bài toán" này như thế nào khi lượng xe tăng lên nhanh...
  .
 • Truy bắt đối tượng xông vào phòng giao dịch ngân hàng để cướp
  (ĐN) - Ngày 27-11, Công an TP.Biên Hòa vẫn đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra, truy xét đối tượng xông vào Phòng Giao dịch Hóa An, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Chi nhánh Bắc Đồng Nai), đóng trên quốc lộ 1K (thuộc khu phố An Hòa, phường Hóa An, TP.Biên Hòa) để cướp tài sản.
  .
.
.
.
.