Giải quyết đổi giấy phép lái xe quá hạn do dịch Covid-19
Giải quyết đổi giấy phép lái xe quá hạn do dịch Covid-19
Trong thời gian nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều người dân lo lắng vì giấy phép lái xe (GPLX) hết hạn nhưng vẫn chưa thể thực hiện đổi GPLX mới.
.
.
.
 • TP.Biên Hòa: Tập trung kiểm soát để nới dần “vùng xanh“
  Là một trong những địa phương có số lượng ca nhiễm Covid-19 lớn nhất cả tỉnh, trong nhiều tháng qua, TP.Biên Hòa đã vận dụng nhiều giải pháp để phòng, chống dịch.
  .
 • Chửi bậy, nói tục dễ vi phạm pháp luật
  Việc dùng lời lẽ dung tục nhằm thóa mạ nhau khi nói chuyện trực tiếp hay tranh luận trên mạng xã hội (MXH) là hành vi kém văn hóa, không chuẩn mực, dễ vi phạm pháp luật, thậm chí có thể bị xử phạt hành chính hoặc hình sự (tùy mức độ, hậu quả gây ra).
  .
 • 'Rộng đường' phản ánh vi phạm hành chính
  Sắp tới, người dân sẽ dễ dàng cung cấp cho cơ quan chức năng hình ảnh vi phạm hành chính (VPHC) được ghi lại từ các loại camera cá nhân khi quy định tiếp nhận, xử lý, bảo mật dữ liệu thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật do cá nhân, tổ chức cung cấp được sửa đổi, bổ sung.
  .
 • Lợi dụng xe cấp cứu chở người qua chốt
  (ĐN)- Công an H.Xuân Lộc vừa lập biên bản vi phạm đối với ông Trương Đình Cường (26 tuổi, ngụ TP.Dĩ An, Bình Dương, lái xe biển số 51F-45091) và ông Đoàn Mạnh Thắng (49 tuổi, ngụ P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh, lái xe biển số 51B-24126) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch...
  .
 • Bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản
  (ĐN) - Ngày 21-9, thông tin từ công an H.Tân Phú cho biết vừa bàn giao 2 đối tượng Nguyễn Phước Tín (26 tuổi, ngụ TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) và Phạm Vĩnh Khang (21 tuổi, ngụ H.Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
  .
 • Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc sẽ bị phạt
  * Chị Trần Thu Hạnh (ngụ P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa) hỏi, việc lợi dụng dịch bệnh để bán hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ bị phạt ra sao?
  .
 • Văn học, nghệ thuật không thể đứng ngoài chính trị
  Văn học, nghệ thuật (VH-NT) chính thống của một chế độ xã hội bao giờ cũng phục tùng, phục vụ việc xây dựng và củng cố chế độ xã hội ấy. Cả trên phương diện lý luận và thực tiễn đã chứng minh rõ ràng: VH-NT không thể đứng ngoài chính trị, không thể tách khỏi sự lãnh đạo của giai cấp cầm quyền. Đó là quy luật. Ấy vậy mà, một số người, nhóm người vẫn cố tình đi ngược lại quy luật khách quan đó.
  .
 • Khi ly hôn không thể đòi tiền lương đã giao cho vợ
  * Bà Lê Thị Điệp (ngụ H.Tân Phú) hỏi, vợ chồng bà làm việc cùng công ty nên thỏa thuận lương của 2 vợ chồng giao cho bà giữ để dùng vào việc chi tiêu sinh hoạt gia đình, lo cho con học tập. Nay vợ chồng bà ly hôn, chồng bà đòi một nửa số tiền này (khoảng 300 triệu đồng/7 năm chung sống) có đúng không?
  .
 • Giao dịch dân sự có vô hiệu khi diện tích chuyển nhượng khác diện tích thực tế?
  * Hỏi: Tôi và anh A. đã ký và hoàn tất thủ tục lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) thì phát hiện diện tích đất chuyển nhượng thực tế không đúng với diện tích đất ghi trên giấy chứng nhận QSDĐ. Vậy hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ này có vô hiệu vì nhầm lẫn diện tích không. Xin được luật sư tư vấn.
  .
 • Giả danh bộ đội đặc công để qua chốt kiểm dịch
  (ĐN)- Ngày 21-9, Công an TP.Biên Hòa đang thụ lý điều tra vụ một đối tượng giả danh bộ đội đặc công để qua chốt kiểm soát phòng dịch trên địa bàn P.Trảng Dài (TP.Biên Hòa).
  .
.
.
.
.