Lại xuất hiện tình trạng đua xe trái phép ở Biên Hòa

Cập nhật lúc 22:10, Thứ Sáu, 27/07/2007 (GMT+7)
Cảnh sát xử lý các trường hợp tụ tập đám đông.

Liên tục trong 3 đêm từ  23 đến 25-7, ở khu vực đường vào Văn miếu Trấn Biên, đoạn từ ngã ba Gạc Nai đến dốc 3 Cánh thuộc KP4, phường Bửu Long, đã xuất hiện nhiều nhóm đua xe trái phép. Mặc dù TP. Biên Hòa cùng với các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh ra quân trấn áp và xử lý nghiêm, nhưng tình trạng đua xe trái phép vẫn diễn biến phức tạp, gây mất trật tự an toàn giao thông trong khu vực này.

Thiếu tá Ngô Mạnh Hùng, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - Công an Biên Hòa cho biết: khoảng 21 giờ cho đến gần sáng, các nhóm đua xe tụ tập từ 3 - 4 chiếc, dàn hàng ngang, nằm rạp người trên yên xe và chạy với tốc độ cao. Ngoài ra còn có hàng chục thanh niên đi xe gắn máy sử dụng pô nổ to chạy theo cổ vũ và kích động đua xe. Để giải quyết tình trạng này, lực lượng cảnh sát giao thông Biên Hòa, Công an phường Bửu Long và Cảnh sát 113 đã có mặt để ngăn chặn đua xe, giải tán đám đông. Nhưng sau khi lực lượng chức năng đi khỏi thì tình hình trên vẫn tiếp diễn. Chỉ riêng trong đêm 23-7, Cảnh sát giao thông Biên Hòa và Công an phường Bửu Long đã bắt giữ, xử lý hơn 20 trường hợp điều khiển phương tiện không đúng quy định và có hành vi tụ tập đám đông.

Hiện chính quyền phường đang phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ tổ chức tuần tra, phòng chống đua xe trái phép để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.

 Kim Cương

 

.
.
;
.
.