Cướp xe ôm để kiếm tiền chơi game

Cập nhật lúc 22:02, Thứ Tư, 27/07/2011 (GMT+7)

Để có tiền tiêu xài và “ngồi đồng” hàng ngày trong các tiệm internet chơi game, hai “nữ quái” N.T.T.H. (SN 1996, ngụ tại huyện Định Quán), N.H.U.V. (SN 1997, ngụ tại TP.Biên Hòa) đã bàn tính kế hoạch cướp tài sản hết sức manh động. Phi vụ không thành, hai nữ quái phải trả giá.

* Lang thang kết bạn

Bị bắt giữ tại cơ quan điều tra về hành vi cướp tài sản nhưng dường như H. và V. chưa đủ nhận thức để nhận ra tội lỗi đầy nguy hiểm của mình. H. cho biết, cha mẹ ly hôn nên từ nhỏ H. đã phải bỏ học đi làm mướn ở TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu… Làm thuê mướn được một thời gian, H. quyết định bỏ đi sống lang thang cùng đám bạn bụi đời.

Chỉ hơn 13 tuổi nhưng V. và H. đã có âm mưu cướp tài sản hết sức nguy hiểm.
Chỉ hơn 13 tuổi nhưng V. và H. đã có âm mưu cướp tài sản hết sức nguy hiểm.

Đầu tháng 6-2011, H. về sống lang thang ở khu vực phường Long Bình (TP.Biên Hòa). Hàng ngày, H. la cà tại các tiệm net trên địa bàn hai phường Long Bình, An Bình để chơi game và tìm bạn nhờ trả tiền chơi game, ăn uống. Một lần tình cờ, H. làm quen với V., cô bé suốt ngày chỉ biết lang thang tại các tiệm net chơi game. Hai kẻ đồng cảnh nhanh chóng kết thân để rồi thường xuyên cùng nhau tụ tập tại các tiệm net. Thế nhưng, với cuộc sống lang thang không nhà, H. và V. chỉ biết dựa vào những đồng tiền của những người bạn làm quen trên mạng để sinh sống.

V. cho biết, từ khi bỏ nhà đi lang thang, suốt ngày V. chỉ quanh quẩn tại các tiệm net để kết bạn. Mỗi ngày ngồi chơi tại tiệm net hết khoảng 100 ngàn đồng. Số tiền này V. chủ yếu gọi những người bạn quen được qua mạng đến trả giùm (còn gọi là “cứu net”). Thế mà rất nhiều lần, V. và H. ngồi chơi hết ngày sang đêm, rồi ngủ luôn tại tiệm net.

 * Âm mưu táo bạo

Để có tiền ăn xài, “ngồi đồng” suốt ngày tại các tiệm net, H. và V. bàn tính kế hoạch rủ những người bạn mới quen qua mạng đi nhà nghỉ “vui vẻ” để tìm cơ hội cướp tài sản.

Khoảng 14 giờ ngày 20-7, trong lúc lang thang trên mạng trò chuyện với một bạn “chát” tên Cung (không rõ lai lịch), H. và V. đã gợi ý anh này đến “cứu net” và đi nhà nghỉ “vui vẻ”. Để thực hiện ý định cướp tài sản, V. đã thủ sẵn con dao nhọn giấu vào người. Khi Cung chạy xe máy tới tiệm net trả tiền chơi game thì V. rủ anh này đến xã Phước Tân (TP.Biên Hòa) để thuê nhà nghỉ. Tuy nhiên, trong lúc bước ra khỏi tiệm net, V. sơ ý làm rơi con dao và bị Cung phát hiện. Nghi ngờ hai cô gái mới quen có ý đồ xấu nên chở hai cô gái đi được một đoạn thì Cung đã cho cả hai xuống xe dọc đường.

Kế hoạch đưa bạn “chat” vào bẫy bị thất bại nhưng cả hai vẫn không từ bỏ ý định cướp tài sản. Thế là, cả hai đến khu vực ngã tư Vũng Tàu thuê tài xế xe ôm Hồ Văn Xuân (SN 1956, ngụ tại xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) chở xuống khu du lịch Vườn Xoài (ở xã Phước Tân) tìm nhà người bạn với giá 80 ngàn đồng. Khi ông Xuân đang chở H. và V. đến một con hẻm vắng gần khu du lịch Vườn Xoài thì H. rút dao đâm ông Xuân 3 nhát vào hông. Do mũi dao cùn nên ông Xuân không bị thương tích. Nhưng cú đâm đã làm ông Xuân lạc tay lái, khiến xe ngã đè lên người của H. và V.

Lúc này ông Xuân tri hô “cướp, cướp” nên H. và V. đã vùng thoát khỏi chiếc xe và bỏ chạy vào khu vực rừng tràm gần đó lẩn trốn. Từ tin báo của ông Xuân, Công an xã Phước Tân sau 30 phút truy tìm đã tóm được H. và V., khi cả hai đang ẩn nấp tại khu vực Sông Buông (xã Phước Tân).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đang lập hồ sơ xử lý H. về hành vi cướp tài sản. Đối với V., do chưa đủ tuổi để truy cứu tránh nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra đã làm thủ tục đưa đi trường giáo dưỡng.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.