Trả giá cho tình yêu trái pháp luật

Cập nhật lúc 21:45, Thứ Sáu, 12/08/2011 (GMT+7)

Bị cáo Hiếu tỏ ra hối hận về những lỗi lầm của mình trong thời gian chờ Hội đồng xét xử nghị án.
Bị cáo Hiếu tỏ ra hối hận về những lỗi lầm của mình trong thời gian chờ Hội đồng xét xử nghị án.

Lời nói sau cùng trước khi tòa nghị án, Nguyễn Trung Hiếu (ngụ ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) ấp úng bày tỏ, bị cáo đã nhận thức đầy đủ hành vi “giao cấu” với em K. là vi phạm pháp luật và cầu mong gia đình em K. tha thứ, xin Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt.

 

Lời thú nhận của Hiếu tuy muộn màng, nhưng vẫn được mẹ bị hại chia sẻ. Do đó, bà hối thúc người nhà của bị cáo Hiếu nhanh chóng gửi đơn bãi nại của gia đình bà lên bàn thư ký tòa án. Rồi bà lẳng lặng rời hội trường nhìn bị cáo Hiếu vừa trách, vừa thương. Mẹ bị hại bộc bạch, khi xảy ra sự việc, K. mới học lớp 9. Vì vậy mà bà mong muốn vụ án sớm được khép lại để con bà yên tâm học tập. “Tôi mong sao chuyện sai lầm của bọn trẻ càng ít người biết càng tốt”- bà tha thiết đề nghị.

Cũng theo mẹ bị hại, khi biết chuyện con gái bị Hiếu dụ dỗ quan hệ tình dục, gia đình đã có đơn tố cáo hành vi của Hiếu đến cơ quan điều tra. Tại cơ quan điều tra, bị cáo Hiếu thú nhận, đã 7 lần giao cấu với em K. tại phòng trọ, nhà riêng của hai gia đình.

Trước vành móng ngựa, bị cáo Hiếu khai nhận, Hiếu và em K. quen nhau qua mạng rồi hẹn gặp nhau tại nhà trọ tâm sự. Lúc gặp nhau, bị cáo chỉ ngờ ngợ phỏng đoán em K. khoảng 16-17 tuổi. “Hơn nữa, bị cáo và K. yêu nhau thật lòng nên cả hai mới làm chuyện ấy”- bị cáo Hiếu trình bày.

Theo nhận xét của Hội đồng xét xử phúc thẩm ngày 9-8, lời thú tội của bị cáo Hiếu trung thực với hồ sơ và đúng như những gì mà bị hại K. đã thừa nhận tại cơ quan điều tra. Tuy nhiên, hành vi giao cấu nhiều lần trong một thời gian ngắn của bị cáo Hiếu với em K. (chưa đủ 15 tuổi) đã xâm hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của bị hại. Đồng thời, mức án 4 năm tù giam về tội “giao cấu với trẻ em” mà Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất xử phạt bị cáo là đúng người, đúng tội. Hơn nữa, lý do kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Hiếu đã được cấp sơ thẩm xem xét và bị cáo không phải là người duy nhất trong gia đình nuôi dưỡng mẹ (bố bị cáo Hiếu đã mất). Chính vì vậy, cấp phúc thẩm quyết định giữ nguyên mức hình phạt tù, tuyên bắt giữ bị cáo Hiếu tại tòa để đảm bảo thi hành bản án là thể hiện sự nghiêm minh, thượng tôn pháp luật.

Phiên tòa kết thúc, bị cáo Hiếu nặng nề bước ra xe về trại giam để thực thi bản án, trả giá cho tình yêu trái pháp luật của mình. Trong khi đó, bên hành lang hội trường, mẹ bị hại K. tâm sự, bà chỉ muốn bảo vệ con gái yếu đuối, dại dột của mình. Tuy vậy, khi tòa tuyên phạt bị cáo Hiếu 4 năm tù giam, lòng bà cũng quặn đau như lúc gia đình biết chuyện con gái bà bị Hiếu dụ dỗ, xâm hại.

Thành Nhân

 

 

 

.
.
;
.
.