Gã hàng xóm xấu tính

Cập nhật lúc 22:14, Thứ Hai, 26/09/2011 (GMT+7)

Do hai nhà liền vách nhau, trong một lần vô tình nhìn thấy cảnh em L. (14 tuổi) vui đùa quá mức với bạn trai tại nhà, Nguyễn Đình Tảo (SN 1964, ngụ ở huyện Thống Nhất) nảy sinh ý đồ đen tối. Vì vậy, gã hàng xóm xấu tính đã buộc cô bé nhà bên phải cho y giao cấu. Với hành vi này, Tảo đã bị Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất xử phạt 3 năm tù về tội giao cấu với trẻ em, đồng thời phải bồi thường cho bị hại 30 triệu đồng.

 * “Thừa nước đục thả câu”

Trong thời gian chờ bản án có hiệu lực, bị cáo Tảo kháng cáo lên cấp phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng, bị cáo chỉ phạm tội “dâm ô với trẻ em”. Gia đình em L. cũng kháng cáo đề nghị tăng mức hình phạt tù, lẫn tiền bồi thường với lý do: “Bị cáo phạm 2 tội: dâm ô và giao cấu với trẻ em. Do đó, bị cáo Tảo phải bồi thường nhân phẩm cho bé L. thêm 50 triệu đồng mới tương xứng”.

Tại phiên xét xử phúc thẩm ngày 20-9, bị cáo Tảo khai nhận, sau 2 lần ép buộc em L. cho Tảo thực hiện hành vi đồi bại trót lọt, đến lần thứ 3 bị cáo mới bị người nhà của bị hại phát hiện, tố giác và bị cơ quan công an bắt giữ. Phía gia đình bị hại cho rằng, trước khi giao cấu, bị cáo còn sờ khắp người em L. nên cần xử thêm tội “dâm ô”.

Quá trình xét xử, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh chỉ chấp nhận một phần kháng cáo đúng pháp luật của gia đình bị hại L.: Tăng mức hình phạt tù thêm 1 năm, đồng thời bác yêu cầu xét xử thêm tội danh “dâm ô” và bồi thường thêm 50 triệu đồng của gia đình bị hại vì không có cơ sở xem xét. Riêng nội dung kháng cáo của bị cáo Tảo vì không có cơ sở xem xét nên bị tòa bác toàn bộ nội dung.

Phiên tòa kết thúc, bị cáo Tảo bị bắt giữ ngay tại tòa để thực hiện bản án 4 năm tù giam (tăng mức hình phạt tù thêm 1 năm so với bản án sơ thẩm) về tội giao cấu với trẻ em. Nhưng theo gia đình bị hại L., mức án trên vẫn chưa thỏa đáng, vì: “Là người lớn, khi chứng kiến cảnh trẻ nhỏ lỗi lầm, đáng lẽ bị cáo Tảo phải xử sự đúng mực, như: thông báo cho phụ huynh em L. biết chuyện để uốn nắn, giáo dục L. mới đúng. Đằng này, bị cáo Tảo đã làm điều ngược lại, lợi dụng sự sai lầm, non nớt của trẻ nhỏ để khống chế, dụ dỗ làm điều trái pháp luật là bất lương, vô đạo đức.

* Trẻ em phải gánh chịu hậu quả

Trao đổi với chúng tôi, một người hàng xóm của bị cáo Tảo cho biết, trong cuộc sống, sinh hoạt, Tảo luôn là người cha, người chồng mẫu mực. Chỉ vì một ý nghĩ sai lầm khi không kiềm chế được sự ham muốn của bản thân Tảo mới phạm tội. “Bị cáo đã nhận ra lỗi lầm, vợ và các con của bị cáo tha thứ, pháp luật và lương tâm đã trừng phạt thì không lý gì không tạo cho bị cáo cơ hội để chuộc lỗi lầm”- người hàng xóm này nói.

Vụ án khép lại, bị cáo Tảo phải trả giá cho hành vi đê hèn của mình khi xâm hại nhân phẩm một bé gái mới 14 tuổi. Tuy nhiên, điều đáng phê phán trong vụ án là nhân cách sống, lối hành xử của người lớn khi “thừa nước đục thả câu”, để sai lầm nối tiếp sai lầm, khiến những đứa trẻ vô tội phải gánh chịu hậu quả.

Thành Nhân

 

 

.
.
;
.
.