Vụ cài kíp nổ tự chế: Chồng đặt kíp nổ giết vợ

Cập nhật lúc 15:16, Chủ Nhật, 22/01/2012 (GMT+7)

   Sau khi gây án, hung thủ điềm nhiên có mặt tại hiện trường và khai nhận các tình tiết của vụ án để cơ quan chức năng khoanh vùng đối tượng được dễ dàng. Tuy nhiên qua 12 tiếng quan sát, đối tượng đã lộ sơ hở bởi y chẳng buồn hỏi han nửa lời dù biết rằng vợ mình đang trong cơn nguy kịch.
Vào lúc 18 giờ ngày 21-01 (tức sau 12 tiếng xảy ra vụ nổ kíp tự chế đã khiến bà Hoàng Thị Huế, SN: 1961, ngụ tại tổ 2, ấp 3, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ bị thương nghiêm trọng ở tay và mặt), cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Cẩm Mỹ đã tiến hành bắt khẩn cấp ông Đặng Đức Trường (SN: 1957, là chồng của bà Huế) để điều tra vụ việc. Tại đây, đối tượng đã khai nhận chính mình là hung thủ gây ra vụ nổ kíp khiến vợ bị thương nặng.
    Được biết, giữa ông Trường và bà Huế đã có mâu thuẫn với nhau hơn 10 năm do bất đồng về quan điểm sống. Từ năm 2009, đối tượng đã nuôi ý định hạ sát vợ mình để “giữ lại kỷ cương trong gia đình”. Biết rõ bà Huế thường dậy mở cửa hàng tạp hóa vào khoảng 6 giờ sáng, trước đó ông Trường đã đặt sẵn kíp cài vào ổ khóa, chờ khi cánh cửa bung ra trái nổ sẽ bật vào mặt khiến bà Huế mất mạng.
Sau khi gây án, đối tượng vẫn “tỉnh rụi” để mặc cho vợ gào khóc và sau đó được các con đưa đi cấp cứu. Khám xét nhà riêng, cơ quan cảnh sát điều tra còn thu được những dây diện được cất dưới gầm giường và những viên bi sắt còn sót lại sau vụ nổ. Đối tượng còn khai nhận, trước đây từng bị tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc tuyên phạt 8 năm tù về tội mua bán trái phép vật liệu nổ.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tùng Minh

 

.
.
;
.
.