Thiếu tá công an nhiều lần không nhận hối lộ

Cập nhật lúc 20:14, Chủ Nhật, 08/04/2012 (GMT+7)
Thiếu tá Hoàng Văn Bình.
Thiếu tá Hoàng Văn Bình.

Sau thời gian theo dõi, lúc 16 giờ ngày 23-3-2012, thiếu tá Hoàng Văn Bình cùng tổ trinh sát Đồn công an KCN Bàu Xéo (huyện Trảng Bom) bất ngờ tiếp cận kho thành phẩm tại lầu 2, xưởng A7 của Công ty Pousung (thuộc KCN Bàu Xéo), bắt quả tang công nhân Đỗ Thị Thủy (SN 1973) đang nhận phơi đề từ hai công nhân Nguyễn T.K. (SN 1973) và Lê Thị K.A. (SN 1968). Tại hiện trường, công an thu giữ 9 tờ phơi đề ghi số tiền đánh bạc 16 triệu đồng, 1 sổ ghi nợ, 4 điện thoại di động và 7,2 triệu đồng tiền mặt… Đường dây ghi đề trong công ty này do Thủy tổ chức, không chỉ gây mất an ninh trật tự, mà còn làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Không ít công nhân sau khi lãnh lương đã trắng tay do phải trả nợ tiền ghi số đề, thậm chí có người bị chủ nợ đe dọa vì thua đề mà không có khả năng trả nợ.

Nghe tin vợ bị bắt, 20 giờ cùng ngày, Nguyễn Viết Sơn (chồng Thủy) đã đến phòng làm việc của thiếu tá Bình hối lộ 30 triệu đồng để nhờ “bỏ qua” hành vi phạm tội của Thủy. Tuy nhiên, thiếu tá Bình đã kiên quyết khước từ, đồng thời báo lãnh đạo đơn vị lập biên bản việc đưa hối lộ và yêu cầu Sơn viết cam kết không tái phạm.

Được biết, trong quá trình công tác, thiếu tá Hoàng Văn Bình đã nhiều lần từ chối nhận hối lộ. Vào năm 2008, một đối tượng bị truy cứu trách nhiệm hình sự đã đến tận nhà thiếu tá Bình hối lộ 1 cây vàng, nhưng anh đã báo cáo sự việc với lãnh đạo và mang vàng đến cơ quan giao nộp. Tháng 9-2011, thiếu tá Hoàng Văn Bình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đột xuất vì kiên quyết từ chối nhận hối lộ. Trước đó, thiếu tá Bình được giao nhiệm vụ điều tra vụ án lợi dụng mạng internet để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong quá trình vận động 2 đối tượng phạm tội ra đầu thú, người nhà của đối tượng đã hối lộ thiếu tá Bình 4 triệu đồng, nhưng anh kiên quyết từ chối và thuyết phục gia đình đưa 2 đối tượng ra đầu thú.

Văn Nhuệ

 

 

 

 

.
.
;
.
.