Vụ ách tắc giao thông sau tai nạn trên quốc lộ 1A: Cảnh sát giao thông không đạp xe người dân gây tai nạn

Cập nhật lúc 21:42, Thứ Hai, 11/06/2012 (GMT+7)
Chiếc xe đặc chủng do Đại úy Nguyễn Văn Mong sử dụng được đưa lên xe chở về đồn công an để giải quyết.
Chiếc xe đặc chủng do Đại úy Nguyễn Văn Mong sử dụng được đưa lên xe chở về đồn công an để giải quyết.

Ngày 11-6, Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng - người phát ngôn Công an tỉnh cho biết, Công an huyện Trảng Bom đang tiến hành điều tra vụ tai nạn dẫn đến ách tắc giao thông trên quốc lộ 1A (đoạn thuộc ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) vào chiều 10-6.

Theo Thượng tá Đạt, chiều 10-6, trong khi đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn xã Tây Hòa), Tổ tuần tra giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh phát hiện anh Đinh Văn Vũ (19 tuổi, ngụ ở TP.Hồ Chí Minh) điều khiển xe máy biển số 52X1-9561 đi hướng từ ngã tư Dầu Giây lên TP.Biên Hòa chạy quá tốc độ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Không chấp hành hiệu lệnh, Vũ phóng xe bỏ chạy nên tổ tuần tra đã phân công đại úy Nguyễn Văn Mong dùng xe đặc chủng đuổi theo giữ lại. Sau khi chạy được một đoạn thì xe máy của anh Vũ va chạm với xe của người đi đường xảy ra tai nạn, làm Vũ ngã ra đường và bị chấn thương. Sau khi sự việc xảy ra, người dân và lực lượng cảnh sát giao thông đã đưa Vũ vào trung tâm cấp cứu 24 (thuộc xã Tây Hòa) để cấp cứu, sau đó Vũ được người nhà chuyển đi bệnh viện ở TP.Hồ Chí Minh điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Thượng tá Trần Tiến Đạt cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, nhiều người dân xung quanh và người nhà anh Vũ cho rằng đại úy Mong là người đạp xe gây ra tai nạn cho Vũ nên đã giữ xe của lực lượng công an lại để yêu cầu xử lý, gây ra ách tắc giao thông trên tuyến đường này hơn 5 giờ. Nhận được tin báo, Công an huyện Trảng Bom đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Tại đây, Công an huyện yêu cầu đưa các phương tiện liên quan về trụ sở công an làm việc, nhưng mẹ và 2 em trai của anh Vũ đã ngăn cản, không cho lực lượng công an thi hành nhiệm vụ. Lúc này, lực lượng Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Trảng Bom và chính quyền địa phương đã tiến hành vận động, giải thích cho gia đình nạn nhân và người dân địa phương hiểu rõ sự việc, nhằm giải tỏa việc tụ tập của nhiều người dân hiếu kỳ gây ách tắc giao thông.

Liên quan đến vụ việc này, thượng tá Đạt cho rằng, không có việc cảnh sát giao thông đạp xe gây tai nạn cho anh Vũ. Tuy nhiên, để vụ việc được giải quyết một cách khách quan, Công an huyện Trảng Bom đã đưa cả chiếc xe của anh Vũ và xe cảnh sát giao thông về trụ sở Công an huyện để điều tra, xác minh.

Riêng việc đại úy Mong dùng xe đặc chủng rượt đuổi một người vi phạm giao thông dẫn đến vụ va quẹt xe gây ra tai nạn, Thượng tá Đạt cho rằng, việc làm đó là để ngăn chặn hành vi trốn tránh của người vi phạm. Tuy nhiên, qua vụ việc này, Công an tỉnh sẽ quán triệt để rút kinh nghiệm cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ trên đường không nên rượt đuổi người dân để gây ra hậu quả, mà phải sử dụng các biện pháp nguội để xử lý người vi phạm.

Cơ quan công an đang liên hệ với người nhà anh Vũ nhằm xác định Vũ đang điều trị tại bệnh viện nào, để cùng gia đình giải quyết vụ việc.

Trần Danh

 

 

 

.
.
;
.
.