Vuốt lông gấu, một học sinh bị gấu vồ rách tay

Cập nhật lúc 16:52, Thứ Sáu, 08/03/2013 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 8-3, em T.D.A (14 tuổi, học sinh Trường Trung học Quốc tế Mỹ tại TP.Hồ Chí Minh) đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Tân Phú cấp cứu, chữa trị vết thương và chuyển về nhà sau khi bị gấu vồ rách tay trong quá trình tham quan tại Khu cứu hộ gấu và bảo vệ động vật hoang dã thuộc Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên.

Lồng nuôi nhốt gấu nơi xảy ra sự cố.
Lồng nuôi nhốt gấu nơi xảy ra sự cố.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 7-3, trong lúc đang cùng các bạn học sinh cùng trường đi tham quan, học tập tại khu vực này, em T.D.A đã tách nhóm và tiến sát lại khu vực chuồng nuôi nhốt gấu. Thấy gấu đang nằm trong chuồng, A. đã thò tay vào bên trong lồng sắt vuốt lông. Ngay lập tức, con gấu đang nằm lồng lên dùng móng vuốt vồ rách bắp tay của em A. Phát hiện sự cố, nhân viên bảo vệ và giáo viên đi cùng đã kịp thời đưa em này đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa Tân Phú.

Một cán bộ tại đây cho biết, tất cả các khu vực chuồng, lồng nuôi nhốt động vật hoang dã ở VQG Cát Tiên đều có biển cảnh bảo cấm người tham quan tiếp xúc quá gần với các khu vực nuôi thú. Trường hợp em A. bị gấu vồ là lần đầu tiên xảy ra tại khu vực này.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.