Đang trốn truy nã, tiếp tục đi gây án

Cập nhật lúc 13:35, Thứ Hai, 06/05/2019 (GMT+7)
Số dụng cụ công an thu giữ của Khanh và Tình nghi dùng để trộm cắp tài sản.
Số dụng cụ nghi được Khanh và Tình dùng để trộm cắp tài sản đã bị công an thu giữ

(ĐN)- Ngày 6-5, Công an phường Tân Hiệp (TP.Biên Hòa) đã lập hồ sơ và thông báo cho Công an TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để tiếp nhận điều tra về hành vi trộm cắp tài sản đối với đối tượng Huỳnh Hữu Khanh (34 tuổi, ngụ KP.7, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa). Tuy nhiên, hiện Công an TP.Biên Hòa cũng đang tạm giữ Khanh để điều tra, vì nghi có liên quan đến một số vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 3 giờ cùng ngày, trong lúc đi tuần tại KP.2, tổ tuần tra Công an phường Tân Hiệp (TP.Biên Hòa) phát hiện Khanh và Huỳnh Hữu Tình (23 tuổi, em trai Khanh) đang có biểu hiện nghi vấn nên đưa về đồn công an làm việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai đang đi tìm người dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Công an cũng thu giữ một số dụng cụ, như: kìm cộng lực, dao, gậy sắt…của các đối tượng này.

Qua làm việc, Công an phường Tân Hiệp xác định, tháng 12-2018, chính Công an phường Tân Hiệp đã bắt quả tang khi Khanh đang mang xe trộm cắp đi tiêu thụ. Đối tượng này sau đó được bàn giao cho Công an TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) là địa phương nơi Khanh thực hiện vụ trộm để điều tra. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Khanh được cho tại ngoại nên bỏ trốn vào TP.Biên Hòa. Sau đó, Công an TP.Phan Thiết phát lệnh truy nã đối với Khanh.

Cũng theo thông tin từ cơ quan công an, trong thời gian bị Công an TP.Phan Thiết truy nã, Khanh còn gây thêm một số vụ trộm cắp khác tại TP.Biên Hòa. Hiện Công an TP.Biên Hòa đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ việc này.

Riêng Huỳnh Hữu Tình, cơ quan công an xác định là đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy nên đã lập biên bản xử phạt hành chính và giao cho gia đình quản lý.

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.