Tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc

Cập nhật lúc 22:32, Chủ Nhật, 12/05/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh và Chi cục Chăn nuôi - thú y Đồng Nai vừa bàn giao gần 1,5 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc đã tịch thu của gia đình ông Trần Anh Phong (45 tuổi ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) cho UBND huyện Trảng Bom tiến hành tiêu hủy.

Ngày 9-5, lực lượng kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra, phát hiện gia đình ông Phong giết mổ, tiêu thụ số lượng lớn thịt heo chết không rõ nguồn gốc. Cụ thể có hơn 1,3 tấn thịt heo để trong 8 tủ đông lạnh và thùng xốp, thịt heo đã đổi màu, bốc mùi rất khó chịu. Ngoài ra, cơ sở này còn dùng các bao đá nhỏ để ướp 2 con heo chết có tổng trọng lượng 130kg, đã được giết mổ sẵn để trên nền nhà.

Làm việc với công an, ông Phong khai đã thu mua heo không rõ nguồn gốc từ năm 2017 đến nay. Thịt heo đang tích trữ tại cơ sở chủ yếu là heo chết do bán chưa hết nên còn tồn lại. Một số người (không rõ nhân thân lai lịch) biết gia đình ông chuyên thu mua heo chết nên chở heo đến bán. Ông thu mua heo chết với giá 12 ngàn đồng/kg. Sau khi giết thịt heo sẽ bỏ vào tủ đông rồi đưa ra chợ Hưng Long, xã Hưng Thịnh (huyện Trảng Bom) bán với giá 17 ngàn đồng/kg.

Hoàng Bách

.
.
;
.
.