• Bảo vệ môi trường từ sản phẩm tre Việt
  21:55 | 21/08/2019 (GMT+7)
  Trong xu thế sử dụng sản phẩm thân thiện bảo vệ môi trường, anh Nguyễn Quốc Thành (31 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa), chủ Cơ sở ống hút tre Việt Bắc đã mạnh dạn đầu tư sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường như: sáo, ống hút bằng tre, nứa, đang được nhiều người ưa chuộng tại Đồng Nai.
  .
 • Ở trọ ngay trên quê nhà
  Những năm gần đây, không chỉ ở thành thị mà cả những vùng nông thôn như huyện Xuân Lộc, giá đất cũng tăng lên vùn vụt. Hệ lụy là không ít người lao động ở huyện Xuân Lộc khó mua được đất xây nhà...
  .
 • Gặp gỡ chàng thủ khoa đạt 2 điểm 10
  Phạm Tiến Trung, học sinh lớp 12 chuyên Hóa 2 Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP.Biên Hòa) vừa chính thức trở thành thủ khoa của Trường đại học y dược TP.Hồ Chí Minh. Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Trung đạt 28,75 điểm (Toán 10, Sinh 10, Hóa 8,75) là thủ khoa khối B của tỉnh.
  .
 • Đưa dân lên bờ vì bình yên sông nước
  Những ngày mưa bão, lòng hồ Trị An (huyện Vĩnh Cửu) nước dâng cao, việc đi lại của người dân, trẻ em vô cùng khó khăn. Sau nhiều lần được chính quyền địa phương vận động, hàng chục hộ dân sinh sống trên bè ở khu vực ấp 1, xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu) bắt đầu chuyển từ dưới bè lên bờ để ổn định cuộc sống.
  .
 • Nhọc nhằn thợ điện mùa mưa bão
  Vào mùa mưa, nhất là những khi có áp thấp nhiệt đới, các tổ trực sửa chữa điện tại các địa phương lại làm không hết việc. Ngoài công việc sửa chữa hằng ngày, họ còn tham gia khắc phục sự cố điện sau các cơn mưa to, gió lớn, lũ lụt...
  .
 • Xung phong thu gom rác ở nông thôn
  Hơn 6 năm qua, Tổ hợp tác thu gom rác của Đoàn xã Thanh Sơn (huyện Tân Phú) vẫn duy trì hoạt động thu gom rác thải sinh hoạt cho 2 xã Thanh Sơn và Phú Lâm (huyện Tân Phú), đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải ở vùng sâu, vùng xa, nơi ít đơn vị nào dám nhận thầu thu gom rác vì nắm chắc phần thua lỗ.
  .
 • Giúp dân trong cơn lũ lớn
  Trong những ngày qua, mưa lũ đã cuốn trôi nhiều tài sản, nhấn chìm cây cối và ngập sâu nhiều căn nhà dân tại 2 huyện Tân Phú và Định Quán. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân tại vùng bị lũ và giảm thiểu thiệt hại về tài sản, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ (CB-CS) công an, quân sự phối hợp với chính quyền các địa phương đã dốc hết sức giúp dân vượt qua thiên tai.
  .
 • Thăm ngôi nhà cổ độc đáo ở xứ Tây Đô
  Những ngày đầu tháng 8 mưa dầm dề nhưng lượng du khách ghé thăm nhà cổ Bình Thủy (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) vẫn khá đông. Ngôi nhà trên 100 tuổi này đã được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 2009 và được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam công nhận là điểm đến ấn tượng Việt Nam vào năm 2013.
  .
 • Vui buồn của một hòa giải viên cơ sở
  Mỗi khi người dân trong ấp 6, xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) có chuyện khúc mắc, xích mích lại tìm đến nhờ ông Trần Hữu Tài (67 tuổi, Trưởng ấp 6, Tổ trưởng Tổ hòa giải ấp 6) giải quyết. Nhiều vụ việc đã được ông Tài cùng Tổ hòa giải ấp 6 hòa giải thành công, góp phần giảm căng thẳng, bức xúc kéo dài cho người dân địa phương.
  .
 • Tiếp bước học sinh nghèo đến trường
  Ngày tựu trường đã rất gần, nhiều phụ huynh đã chộn rộn mua sắm quần áo, sách bút cho con em mình sẵn sàng bước vào năm học mới. Thế nhưng tại huyện miền núi Xuân Lộc, nhiều học sinh vẫn còn phải vất vả mưu sinh cùng gia đình...
  .
.
.
;
.
.