• Chuyến đi rừng thú vị
  07:44 | 24/02/2018 (GMT+7)
  "Tại sao gọi là cây gõ Bác Đồng?", "Cây bằng lăng 5 ngọn có gì đặc biệt?", "Gấu ngựa và gấu chó khác nhau ra sao?", "Hồng hoàng là loài chim như thế nào?", "Đây là bộ xương của con tê giác một sừng cuối cùng rồi ư?"…
  .
 • Lính mê sáng tạo
  Công việc mỗi ngày gắn bó với các loại vũ khí, khí tài và nắm được những điểm mạnh, yếu của chúng nên các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã tìm tòi sáng tạo các thiết bị cải tiến hoạt động của các vũ khí, khí tài.
  .
 • Sức bật đầu năm mới
  Tết Mậu Tuất 2018, nông dân ấp 5, xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu) đón năm mới với nhiều niềm vui. Nông dân Trần Trọng Nghi (ngụ tổ 3) nhìn thấy mùa xuân vui qua 2 điều nổi bật là ấp 5 đạt các tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2017 và giá gà, vịt, hoa màu, chuối tăng vào dịp cuối năm.
  .
 • Những “chiến binh đặc biệt“ ở “quần đảo bão tố“
  Giữa Trường Sa xa xôi đầy nắng và gió - nơi được coi là "quần đảo bão tố", ngoài những chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đang làm nhiệm vụ còn có những "chiến binh bốn chân" đặc biệt. Đó là những "người bạn thân thiết" của lính đảo xa nhà.
  .
 • Chuyện kể đầu xuân nơi tiền tiêu Tổ quốc
  Thời khắc giao thừa cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 trên 15 "pháo đài thép" tận ngàn khơi của Tổ quốc lại đứng gác trong gió gào sóng biển. Mặc sóng gió bão bùng và nỗi nhớ đất liền thắt ruột gan, các anh vẫn chắc tay súng, yên tâm canh chủ quyền Tổ quốc cho đất liền đón Tết Mậu Tuất yên bình.
  .
 • Làm đường đón tết
  Những con đường xuống cấp, lầy lội gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân khi tết đến đã được khoác lên mình "tấm áo mới". Chung tay làm đường đón tết, mỗi người dân không ngại góp sức, góp của chỉ mong có con đường khang trang, sạch sẽ hơn để đi lại.
  .
 • Nỗi niềm với quê xa
  Dòng người từ mọi miền đất nước về tỉnh Đồng Nai sinh sống, lập nghiệp ngày một nhiều. Dù là dân di cư tự do, đi xây dựng kinh tế mới sau ngày đất nước thống nhất hay mới về đất Đồng Nai tìm việc làm, tạm cư vài tháng, dăm ba năm, thì khi xuân về lòng mọi người vẫn da diết nhớ về cố hương.
  .
 • Làng hoa Bốt Đỏ vào vụ tết
  Từ rằm tháng Chạp Đinh Dậu đến nay, trên những cánh đồng hoa ở làng Bốt Đỏ (ấp Lê Lợi, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất), những nông dân trồng hoa tết luôn tất bật từ tờ mờ sáng đến chiều tối để chăm sóc những vườn hoa nhiều màu sắc.
  .
 • Áo xanh tô điểm sắc xuân
  Ngày chủ nhật cuối tháng 1-2018, 350 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Tăng - thiết giáp 22 thuộc Quân đoàn 4 đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Long Bình (TP.Biên Hòa) ra quân làm công tác dân vận tại KP.1, phường Long Bình.
  .
 • Xuân về trên huyện đảo Trường Sa
  Mặt trời vừa lên khỏi mặt biển cũng là lúc đoàn chúc tết của tỉnh Đồng Nai đến huyện đảo Trường Sa. Sau màn chào hỏi trang nghiêm của người lính, các chiến sĩ trẻ ở huyện đảo Trường Sa nở nụ cười rạng rỡ...
  .
.
.
;
.
.