• Thiện Tân - vùng đất anh hùng
  21:54 | 22/04/2019 (GMT+7)
  Hứng chịu bao đau thương, mất mát và sự tàn phá của chiến tranh, quân và dân xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu) vẫn kiên trung một lòng theo Đảng, theo cách mạng. Hòa bình lập lại, quân và dân xã Thiện Tân càng đoàn kết, vững tin, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương giàu mạnh, phát triển.
  .
 • Cảnh giác với những tâm địa đen tối
  Xưa nay, khi nói đến những kẻ "tiền hậu bất nhất", ngoài miệng thì nói lời từ bi, hiền lành nhưng trong lòng lại bạc ác, nham hiểm, dân gian có câu "khẩu phật tâm xà", hay "miệng nam mô, bụng một bồ dao găm". Thời nay, trên không gian ảo lại xuất hiện những đối tượng không chỉ có lời lẽ lu loa mà tâm địa còn chứa đựng "nọc rắn độc" rất nguy hại.
  .
 • Mở “cánh cửa thép“, tiến công giải phóng Sài Gòn
  44 năm trôi qua nhưng trong ký ức của nhiều cán bộ, chiến sĩ cùng sát cánh trong Chiến dịch Xuân Lộc vẫn không thể quên những trận đánh ác liệt với nhiều diễn biến bất ngờ tạo nên chiến thắng vang dội ở Xuân Lộc - Long Khánh. Thắng lợi của chiến dịch kéo dài 12 ngày đêm này đã mở "cánh cửa thép" Xuân Lộc cho các binh đoàn chủ lực tiến công vào giải phóng Sài Gòn từ hướng Đông.
  .
 • Những ngày tháng 4 ở Côn Đảo
  Những ngày tháng 4 này, lượng du khách đến tham quan Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khá đông. Trong số đó có nhiều đoàn khách là cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên về nguồn thăm lại vùng đất từng được mệnh danh là "địa ngục trần gian", nơi hàng ngàn tù nhân chính trị đã chấp nhận gian khổ, hy sinh để giữ vững khí tiết cách mạng, lý tưởng của người cộng sản.
  .
 • Cái tâm của người hội thẩm nhân dân
  Để chủ tọa phiên tòa tuyên một bản án công bằng, thấu tình đạt lý thì vai trò của người hội thẩm nhân dân rất quan trọng. Với nhiệm vụ là những người đại diện cho tiếng nói của nhân dân trong việc giải quyết vụ án, vụ việc nên đòi hỏi các hội thẩm nhân dân phải là người có đạo đức, có uy tín và có tinh thần dũng cảm, kiên quyết bảo vệ công lý.
  .
 • Hàng chục hộ dân có nguy cơ mất đất vì khai thác cát
  Thời gian gần đây, nhiều hộ dân tại ấp 3, xã Nam Cát Tiên (huyện Tân Phú) như "ngồi trên lửa" vì tình trạng khai thác cát ở dòng sông Đạ Huoai khiến hàng chục hécta đất của họ có nguy cơ bị sạt lở xuống sông.
  .
 • Vất vả “chăm sóc“ xe cứu hỏa
  Xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ là phương tiện chuyên dùng được nhập từ nước ngoài hoặc sản xuất trong nước với giá thành có chiếc lên đến cả chục tỷ đồng. Do đó, việc chăm sóc, bảo dưỡng xe hằng ngày khá công phu.
  .
 • Không tham của rơi, lan tỏa hành động đẹp
  Gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tấm gương có nghĩa cử đẹp, nhặt được của rơi trả lại người làm mất. Họ là những người nhập cư nghèo, hằng ngày vất vả mưu sinh nhưng khi thấy của rơi vẫn không hề tham lam mà lấy làm của riêng.
  .
 • Trưởng thành hơn trong quân ngũ
  Trong 2 ngày 6 và 7-4 vừa qua, một số đơn vị quân đội đóng chân ở Đồng Nai đã tổ chức họp mặt với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2019.
  .
 • Tấm lòng của ông bí thư chi bộ ấp
  Việc xây dựng nông thôn mới nâng cao giúp cho các tuyến đường trên địa bàn ấp Vàm, xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu) thêm sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn. Để xây dựng và gìn giữ những tuyến đường khang trang, sạch đẹp như vậy phải kể đến sự đóng góp quan trọng của Bí thư Chi bộ ấp Vàm Phan Văn Bảy.
  .
.
.
;
.
.