• Nhọc nhằn nghề bắt cua đêm...
  01:04 | 29/11/2019 (GMT+7)
  Tháng 11 dương lịch, khi những cơn mưa cuối mùa thưa thớt dần, nước ở dòng suối Đá (ấp 3, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán) rút cạn là thời điểm thích hợp để người dân hai bên bờ suối bắt cua đêm.
  .
 • Vợ chồng thợ cắt tóc giàu lòng thiện nguyện
  Chồng làm thợ cắt tóc. Vợ bán nước giải khát ở ven đường. Công việc mưu sinh vất vả nhưng ông Hồ Văn Dũng và bà Nguyễn Thị Hồng (ở ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch) vẫn dành thời gian sáng sớm mỗi ngày để tự tay nấu khoảng 100 phần cơm chay từ thiện giúp những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Thạnh.
  .
 • Lớp học Cầu Vồng
  Những ngày cuối tuần, thay vì đi chơi, xem phim, uống trà sữa với bạn bè thì một nhóm học sinh giỏi tiếng Anh của Trường THPT Ngô Quyền và Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã lập nhóm The Wonder Project cùng nhau đi dạy tiếng Anh và vui chơi với những trẻ em mồ côi.
  .
 • 'Săn' dế cơm...
  Khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, khi những cơn mưa cuối mùa thưa thớt là lúc dế cơm sinh sản. Nhiều tổ dế rộ lên ở khắp nơi trong vườn rẫy và lô cao su ở TP.Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ...
  .
 • Tấm lòng vì mọi người của ''Già làng Đồi Cá''
  Tại khu Đồi Cá (xã La Ngà, huyện Định Quán), ông Lê Thí là người có công lớn trong việc khai phá vùng đất mới, sau đó dìu dắt người dân từ quê Thừa Thiên - Huế vào lập nghiệp và giúp đỡ bà con cùng làm ăn...
  .
 • Những 'shop 0 đồng' kết nối yêu thương
  Xuất phát từ tấm lòng "lá lành đùm lá rách", nhiều đơn vị, cá nhân làm công tác xã hội trong tỉnh đã lập nên những shop quần áo từ thiện.
  .
 • Tận tâm với người lao động
  Trong 21 năm làm công tác Công đoàn và ngay cả khi về hưu, bà Phan Thị Hiếu, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai trò tư vấn pháp luật và hòa giải lao động để có điều kiện giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động (NLĐ).
  .
 • Nặng lòng với công việc cai nghiện ma túy
  Hơn 20 năm gắn bó với công việc cai nghiện ma túy, bà Hà Mỹ Hòa, Giám đốc Trung tâm cai nghiện ma túy Lê Hà Nguyễn (thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) đã dành nhiều tình yêu thương chăm lo cho các học viên. Nhiều trường hợp được bà giúp đỡ đã thoát khỏi ma túy và có cuộc sống ổn định. Bà được nhiều học viên quý mến gọi là "má Hòa".
  .
 • Những tuyến đường sạch, đẹp ở Xuân Bắc
  Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua xây dựng tuyến đường tự quản do Ban Tuyên giáo Huyện ủy Xuân Lộc phát động, xã Xuân Bắc luôn là đơn vị dẫn đầu các địa phương trong huyện về số lượng tuyến đường đăng ký, cũng như chất lượng đánh giá các tiêu chí: sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn.
  .
 • Giấc mơ vào đại học của cô gái nghèo
  Ngày biết tin cô học trò nhỏ Nguyễn Dương Kỳ Duyên (ngụ xã Ngọc Định, huyện Định Quán) đậu đại học, nhiều thầy cô, bạn bè của Duyên ở Trường THPT Tân Phú (huyện Định Quán) rất mừng cho em. Sau nhiều năm nỗ lực vượt khó, học giỏi cuối cùng Duyên đã đạt được ước mơ đậu đại học của mình.
  .
.
.
;
.
.