• Rau sạch của bà Tư
  07:50 | 11/12/2017 (GMT+7)
  Trong khi có người vì lợi ích riêng, coi thường sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng thuốc tăng trưởng vượt quá mức cho phép để phun tưới rau, quả, thì bà Mai Thị Tư chỉ chăm bón rau bằng phân vi sinh...
  .
 • Ông Phước “Mặt trận“
  Hàng ngày qua lại trên những con đường tổ, ấp được trải nhựa, đổ xi măng phẳng lì, người dân xã Xuân Tân (TX.Long Khánh) lại tấm tắc khen chính quyền địa phương và ông Liên Thanh Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ kiêm Trưởng khối vận xã.
  .
 • Anh Khoa không gục ngã
  Một vụ tai nạn giao thông vào cuối năm 2015 đã khiến anh Võ Đăng Khoa (ngụ ấp 1, xã An Phước, huyện Long Thành) bị nứt hộp sọ, mù 2 mắt, gãy mũi và mất đi khứu giác. Với nghị lực sống mãnh liệt của một vận động viên võ thuật, anh Khoa đã học chữ nổi braille, hoàn thành chương trình đại học.
  .
 • Cựu chiến binh Trường Sơn giữa đời thường
  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của dân tộc, việc xây dựng, bảo vệ đường mòn Hồ Chí Minh xuyên dãy Trường Sơn để vận chuyển vũ khí, bộ đội là một kỳ tích góp phần làm nên chiến thắng.
  .
 • Ông Xấy đi tìm vùng đất hứa
  Thu nhập từ mấy sào ruộng khoán ở quê khiến gia đình ông Bùi Văn Xấy (hiện ngụ khu 5, ấp Hòa Bình, xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom) quanh năm thiếu trước hụt sau. Đưa gia đình vào vùng kinh tế mới ở xã Hưng Điền (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), ông Xấy mất 4 năm vất vả với cây lúa vùng đất phèn để nhận ra cuộc sống ở đây còn khổ hơn ở quê nhà.
  .
 • Mạnh thường quân ở Bàu Cá
  Năm 1968, quê của ông Năm Lần (Nguyễn Văn Lần, 88 tuổi) thường xuyên bị bom đạn, pháo kích, chính quyền chế độ cũ ráo riết ruồng bắt thanh niên đi quân dịch nên ông theo dòng người ở xã Khánh Bình (nay là phường Khánh Bình, TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về vùng rừng ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom) lánh nạn.
  .
 • Bệnh binh giàu nghị lực
  Là bệnh binh mất sức 61% khi tham gia kháng chiến chống Mỹ về lại đời thường, ông Phạm Minh Tuân (64 tuổi) phải cố gắng làm lụng gấp 2-3 lần người khác mới có được cuộc sống ổn định như mọi người...
  .
 • Tạo sinh cảnh cho bò tót
  Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn) hiện có khoảng 200 cá thể bò tót; sống chủ yếu ở những nơi thưa thoáng, ven rừng, trảng cỏ...
  .
 • Làng Quảng Trị ở Xuân Quế
  Xã Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ) có gần 300 dân gốc tỉnh Quảng Trị di cư về đây lập làng, với 4 dòng họ lớn: Vương, Ngô, Huỳnh và Dương. Cuộc di cư của người dân Quảng Trị về Xuân Quế lập nghiệp gắn liền với cây cao su và những thửa đất "đầu thừa, đuôi thẹo" của Nông trường cao su Ông Quế.
  .
 • Cha, con và... tiệm sửa xe
  "Tại Biên Hòa, cùng thời với tôi có 3-4 tiệm chuyên sửa dòng xe Vespa (của hãng Piaggio, Italia). Qua thời gian, một số bỏ nghề, số khác chuyển qua sửa các loại xe máy khác, chỉ còn tôi gắn bó với việc sửa xe Vespa đến nay đã trên 60 năm"...
  .
.
.
;
.
.