• Máu đã đổ trên những cánh rừng
  23:36 | 21/08/2017 (GMT+7)
  Để rừng không còn "cháy máu", máu của các cán bộ, nhân viên kiểm lâm đã phải đổ trên những cánh rừng. Đã có rất nhiều vụ chặt phá cây rừng, săn bắt động vật hoang dã bị lực lượng kiểm lâm phát hiện, nhưng vì nguồn lợi từ rừng mà nhiều đối tượng "lâm tặc" vẫn tìm mọi cách khai thác rừng.
  .
 • Giúp “cần câu“ cho cựu chiến binh nghèo vươn lên
  Để tạo nguồn lực giúp các hội viên cựu chiến binh nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, từ cuối năm 2016, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã vận động mỗi hội viên cựu chiến binh góp mỗi người ít nhất 20 ngàn đồng để tạo nguồn quỹ trao cho các hộ hội viên nghèo.
  .
 • Muôn mặt shipper
  Xuất hiện hơn chục năm trước, nhưng khoảng 3 năm trở lại đây, shipper (người đi giao hàng) mới thực sự được nhiều người chú ý. Để có thu nhập từ dịch vụ giao hàng thuê, những rủi ro về tính mạng, sức khỏe, tiền bạc luôn tiềm ẩn với các shipper.
  .
 • Dịu dàng sắc hoa Sa Đéc
  Không nổi bật bởi các loài hoa sang trọng, cây cảnh quý hiếm nhưng những năm gần đây hoa từ làng hoa Sa Đéc (phường Tân Quy Đông, TX.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cứ âm thầm tỏa hương, góp mặt ở khắp nơi nhất là các lễ hội, thậm chí chiếm lĩnh thị trường ở "vương quốc hoa" Đà Lạt trong các dịp festival hoa.
  .
 • Trải nghiệm tàu điện ngầm ở Nhật Bản
  Nhiều người cho rằng đến Nhật Bản mà chưa đi tàu điện ngầm thì coi như chưa đến. An toàn, đúng giờ, sạch sẽ, an ninh, tiện nghi và không tiếng ồn... đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi trải nghiệm tàu điện ngầm ở Tokyo trong một dịp đến Nhật Bản.
  .
 • Những ông già “vác tù và hàng tổng“
  Tuổi đã trên 60-70, nhưng nhiều "ông già gân" ở xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu) vẫn thường xuyên để ý quan sát, có ý kiến đóng góp để xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Thậm chí, các ông còn tham gia truy đuổi, bắt quả tang những đối tượng trộm cắp để lấy lại tài sản trả cho người bị mất.
  .
 • Người Bến Tre ở Mã Đà
  Hòa cùng dòng người di cư về rừng Mã Đà lập nghiệp, những cư dân xứ dừa Bến Tre, như: ông Hai Yên, bà Năm "Chi Bộ", ông Năm Khỏe…, đều ngụ ấp 2, xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu), nếm đủ những khó khăn, vất vả của cuộc sống.
  .
 • Hưng thịnh trên mảnh đất Hưng Thịnh
  Từ nơi khác đến xã Hưng Thịnh (huyện Trảng Bom) lập nghiệp, dựa vào cây - hạt giống, nhiều người đã có cuộc sống khá giả, để rồi từ đó có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.
  .
 • Nét đẹp Tây Nguyên qua ống kính “Nhiếp ảnh râu xồm“
  Sở hữu hơn 10 ngàn tấm ảnh khác nhau về đất và người các dân tộc Tây Nguyên, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Chí Hùng, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh TP.Hồ Chí Minh là người nổi tiếng về sức lao động miệt mài trong làng nhiếp ảnh Việt Nam.
  .
 • Lợi dụng chống sạt lở để khai thác đất
  Thời gian qua, tại một số điểm trên địa bàn huyện Tân Phú đã xảy ra tình trạng một số người lợi dụng chính sách chống sạt lở đất đồi để khai thác đất, đá đem bán. Việc khai thác đất, đá trái phép này còn gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn cho cuộc sống của người dân địa phương.
  .
.
.
;
.
.