• Đôi bạn già làm đường
  07:41 | 19/10/2017 (GMT+7)
  Để UBND xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) triển khai thi công đường Bò (đường số 5, ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm) được thuận lợi, trời chưa dứt mưa 2 ông Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Khánh Hiền đã tính toán chuyện vận động dân đóng góp tiền đóng trụ, kéo dây điện thắp sáng tuyến đường.
  .
 • Ông Thính “Gà“
  Là người đầu tiên ở ấp Bàu Tre (xã Bình An, huyện Long Thành) triển khai mô hình nuôi gà thả vườn theo quy mô lớn và đạt hiệu quả cao, ông Lê Thính được người dân trong ấp quen gọi là Thính "Gà". Ông Thính tâm sự đó là do ông có duyên với vùng đất Bàu Tre nên được vùng đất này đãi ngộ.
  .
 • Bất an vì “cát tặc“
  Lợi dụng đêm tối vắng người, một số đối tượng đã tiến hành khai thác cát trái phép tại khu vực đập nước Thái Lạc (thuộc ấp 2, xã Long An, huyện Long Thành) gây sạt lở đất, đe dọa đến sự an toàn của nhà dân.
  .
 • Hồi hộp chờ lũ về
  Đầu tháng 10-2017 có nhiều cơn mưa lớn, Công ty thủy điện Trị An xả tràn kết hợp với triều cường dâng cao hơn so với vài năm gần đây đã khiến mực nước rút chậm, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất cũng như đời sống sinh hoạt, việc đi lại của người dân.
  .
 • Ruộng cua dân quân
  Suốt 6 tháng qua, mỗi tuần vài lần, các chiến sĩ dân quân thuộc Ban Chỉ huy quân sự xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu) canh trước khi trời mưa lớn lại đem nò đến khu ruộng ở ấp Cây Xoài (xã Tân An) đặt bắt cua đồng.
  .
 • Quán bún nhỏ nuôi 3 con nên người
  Quán bún nhỏ của bà Nguyễn Thị Lâu (ở nhà A1/132, KP.1, phường Tân Vạn, TP.Biên Hòa) là địa chỉ thân quen của người lao động trong khu phố. Quán bún của bà Lâu bán không chỉ ngon, rẻ mà còn chất chứa nghị lực vượt khó nuôi con ăn học của người đàn bà sớm gãy gánh chuyện tình duyên.
  .
 • Ông Dụng khéo lời
  Làm Trưởng ấp Quảng Đà 10 năm, ông Phạm Văn Dụng đến từng nhà dân trong ấp gõ cửa hàng chục lần vận động này nọ, nhưng mọi người đều không ai tính toán đã đóng góp bao nhiêu tiền cho ấp. Còn ông Dụng nhẩm tính, dân ấp Quảng Đà góp trên 4 tỷ để có tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp như hôm nay.
  .
 • Những ngôi đình nơi đầu sóng
  Văn hóa Việt Nam có một điểm rất đặc biệt, đó là ở đâu có dân cư hình thành cộng đồng là có đình làng. Ở đảo Lý Sơn cũng vậy, hiện vẫn tồn tại 2 ngôi đình gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của vùng đất này...
  .
 • Ông Giang mê làm từ thiện
  Là con lớn trong gia đình có 3 anh em, ý thức được cha mẹ phải làm lụng vất vả nuôi các con nên người, ngay từ nhỏ ông Nguyễn Trường Giang (ngụ ấp 7, xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ) đã phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
  .
 • Tình người trong mưa
  San lấp đường ở nơi nước chảy gây xói mòn, dọn rác ở nắp cống, sửa xe bị chết máy do nước ngập... là những việc tốt đẹp mà nhiều người đang chung tay giúp đỡ nhau khi các cơn mưa lớn gây ngập nước. Những việc làm trên tưởng chừng bình thường, nhưng không phải ai cũng thực hiện.
  .
.
.
;
.
.