Vòng tay nhân ái nâng bước cho bé H. Như trở về với tuổi thơ

Cập nhật lúc 22:19, Thứ Hai, 31/07/2006 (GMT+7)
Nụ cười thơ ngây đang nở trên môi bé H.Như (bé gái bên trái)

Ngày 5-6-2003 là ngày bé H.Như cất tiếng khóc chào đời. Chỉ 2 năm sau, căn bệnh "dậy thì sớm vô căn" đã lấy đi nét trẻ thơ của bé. Căn bệnh làm bé phải sống xa cách với cuộc sống tuổi thơ hồn nhiên, cùng với những âu lo của gia đình vì nếu không được chữa trị sớm có thể nguy hiểm đến tính mạng của bé.

 

Trên báo Đồng Nai số 1132, ra ngày 16-3-2006 đã thông tin diễn biến về căn bệnh hiểm nghèo của bé H.Như. Nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã đến thăm hỏi, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, âu lo cùng gia đình. Những vòng tay nhân ái của các nhà hảo tâm đã đến với bé H.Như, mong bé sớm có được một cuộc sống thơ ngây thân thương như bao đứa trẻ cùng trang lứa.

Sau khi được bệnh viện nhi Trung ương (Hà Nội) nhận chữa trị miễn phí, đến nay bé vẫn được theo dõi bệnh thường xuyên. Hàng tháng, bé H.Như phải chích loại thuốc Diphereline 3,75mg với liều lượng 1 tháng/lần. Mỗi mũi thuốc có giá trên 2 triệu đồng. Đặc biệt, sau khi chích thuốc, bé phải làm các xét nghiệm hóa lý, chụp MRI não và siêu âm để theo dõi diễn biến của bệnh. Các chi phí mỗi đợt trên 3 triệu đồng. Theo các bác sĩ, bé H.Như phải tiếp tục điều trị và theo dõi căn bệnh với thời gian 7 năm liền.

Gần đây, chị Nguyễn Thị Quyên, sau khi đã giúp đỡ 500.000 đồng cho một người tàn tật, chị lại đến với bé H.Như. Mặc dù trời mưa tầm tã, trong bộ quần áo còn ướt sũng, chị nói lên cảm xúc của mình: "Qua báo Đồng Nai tôi được biết trường hợp của bé H.Như. Cùng đồng cảm với tôi là bà Lê Thanh Ngọc, một người bạn là Việt Kiều ở Mỹ đã gởi về số tiền 2.100.000 đồng để giúp gia đình và bé H.Như. Mong bé có được tuổi thơ như bao đứa trẻ khác". Một tấm lòng đầy tình nhân ái. Ôm bé H.Như trong lòng, anh Nguyễn Văn Minh (ba của cháu) đã xúc động nghẹn ngào: "Tấm lòng yêu thương của mọi người đã sinh ra cháu lần thứ hai. Gia đình chúng tôi mang ơn suốt đời".

Những vòng tay nhân ái đã nâng bước bé H.Như để đến hôm nay bé đã đến trường mầm non. Đây là lần đầu tiên, bé đến lớp mầm non, ríu rít với các bạn cùng tuổi thơ. Mong muốn những tấm lòng nhân ái đến với bé H.Như để em trở lại với cuộc sống thơ ngây, hồn nhiên như bao trẻ thơ đáng yêu cùng trang lứa.

Vũ Đức Vinh

 

 

.
.
;
.
.