• Nên dừng suy nghĩ chỉ xuất khẩu đến các thị trường “dễ tính“
  21:23 | 19/04/2019 (GMT+7)
  Năm 2016, Công ty TNHH Huy Long An - Mỹ Bình (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu trái chuối có thương hiệu Fohla (chữ viết tắt của Fruit of Huy Long An với logo 2 chiếc lá) vào các hệ thống siêu thị Don Kihote, Daiei, Aeon ở Nhật Bản. Trái chuối của doanh nghiệp này không chỉ tiêu thụ tốt tại Tokyo mà ở cả các tỉnh có nhiều loại nông sản ngon nổi tiếng của Nhật Bản.
  .
 • Chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động
  Nhờ sự vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng một cách có hiệu quả và tích cực phát huy nội lực nên trước tình hình sản xuất - kinh doanh gặp một số khó khăn nhưng Đảng bộ Tổng công ty cao su Đồng Nai (Donaruco) vẫn lãnh đạo đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra.
  .
 • Đưa cá sấu vào loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm I
  Đây là một trong những nội dung mới theo quy định tại Nghị định 06/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (gọi tắt là CITES) tại Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 10-3-2019.
  .
 • Thi bằng lái xe sẽ khó hơn
  Bộ Giao thông - vận tải vừa ban hành Đề án nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về chất lượng đào tạo, sát hạch và quản lý giấy phép lái xe (GPLX) đảm bảo an toàn giao thông. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về vấn đề này, ông Bùi Văn Tuấn, Trưởng phòng Quản lý người lái (Sở Giao thông - vận tải) cho biết:
  .
 • Nông nghiệp hữu cơ là “giấc mơ“ vừa nhọc nhằn vừa đẹp đẽ
  Xuất thân từ một kỹ sư, bôn ba nhiều năm và cũng kiếm được khá nhiều tiền từ nghề marketing, nhưng năm 2013 Phạm Phương Thảo (ngụ tại TP.Hồ Chí Minh) đột ngột rẽ sang một con đường mà bản thân chưa từng va chạm: làm và bán sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.
  .
 • Cấm xuất cảnh chủ doanh nghiệp nợ bảo hiểm
  Thời gian qua, Sở Lao động - thương binh và xã hội đã tiến hành thanh tra nhiều doanh nghiệp cố tình nợ đọng bảo hiểm trên địa bàn tỉnh, đồng thời triển khai nhiều biện pháp cứng rắn để thu hồi nợ.
  .
 • “Cần cả ngôi làng“ để giáo dục một đứa trẻ
  Ông Trần Đức Cảnh (tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế thế giới tại Học viện Hành chính John F.Kennedy, Đại học Harvard) có gần 45 năm sống và làm việc tại Mỹ, từng là thành viên của Ban Cố vấn tuyển sinh Đại học Harvard, có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý và xây dựng chính sách cho các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại bang Massachusetts (Hoa Kỳ).
  .
 • Chú trọng chữa cháy tại chỗ
  Trước nguy cơ cháy, nổ trong cao điểm nắng nóng, trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cho biết: Mùa khô năm nay dự kiến sẽ nắng nóng kéo dài hơn mọi năm...
  .
 • Cho vay nhà ở xã hội: Nguồn vốn đã sẵn sàng
  Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Đồng Nai đang triển khai chương trình cho vay mua nhà ở xã hội, sửa chữa hoặc xây mới nhà ở. Theo đó năm nay, Đồng Nai được phân bổ 20 tỷ đồng, với lãi suất 4,8%/năm.
  .
 • Khoa học - công nghệ phải là “bệ đỡ“ cho xây dựng nông thôn mới
  GS-TS.Nguyễn Tuấn Anh, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam, là tác giả của rất nhiều đầu sách, bài báo về phát triển nguồn nhân lực trẻ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; biến đổi của làng xã Việt Nam trong thời kỳ đổi mới... Với vai trò Chủ nhiệm chương trình Khoa học - công nghệ (KHCN) phục vụ xây dựng nông thôn mới (NTM), GS-TS.Nguyễn Tuấn Anh đã chia sẻ về câu chuyện xây dựng NTM nói riêng và trong phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam nói chung dưới góc nhìn của nhà khoa học.
  .
.
.
;
.
.