• Vi phạm trong lĩnh vực thú y sẽ bị phạt nặng
  08:00 | 16/10/2017 (GMT+7)
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2017/NĐ-CP, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y. Theo đó, chế tài xử phạt các vi phạm sẽ rất nặng, trong đó tiền phạt có thể tăng gấp 10 lần so với quy định cũ.
  .
 • Không thể dung túng nạn “đạo văn“ trong bất kỳ trường hợp nào
  Là học sinh giỏi văn toàn quốc thời phổ thông, được tuyển thẳng vào Trường đại học sư phạm TP.Hồ Chí Minh rồi được tuyển thẳng vào cao học, được chọn làm nghiên cứu sinh và trở thành tiến sĩ ngữ văn vào năm 29 tuổi Hà Thanh Vân thời đó là một trong những nữ tiến sĩ ngữ văn trẻ nhất.
  .
 • Học lái xe phải có đạo đức, ứng xử văn hóa
  Thị trường xe ô tô đang phát triển khá nhanh ở các địa phương, nhất là khu vực đô thị. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lái nên mới đây Bộ Giao thông - vận tải (GTVT) đã ban hành Thông tư 12/2017-BGTVT. cho phép người chưa đủ thâm niên hành nghề được học nâng hạng lái xe trước niên hạn…
  .
 • Doanh nhân trẻ phải tìm cách hòa mình vào cách mạng công nghiệp 4.0
  Công ty TNHH một thành viên Thế Linh được thành lập từ năm 2006 với "ông chủ" lúc đó chỉ là một thanh niên 24 tuổi và số vốn vỏn vẹn 5 triệu đồng. Thời điểm đó, Thế Linh hoàn toàn là một doanh nghiệp vô danh với thị trường hầu như chưa có...
  .
 • Chọn những ưu thế riêng để phát triển du lịch
  Khoảng 2 năm nay, du lịch Đồng Nai đã có những bước tiến đáng kể, đây cũng là lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên phát triển. Mới đây, Báo Đồng Nai đã phỏng vấn ông Lê Kim Bằng, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch để hiểu rõ hơn về phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới.
  .
 • Tạo điều kiện tốt để bác sĩ an tâm công tác
  Theo Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn, xét ở góc độ kinh tế thị trường, bác sĩ các bệnh viện công chuyển sang bệnh viện tư là phù hợp. Tuy nhiên, sự chuyển dịch lao động như hiện nay là không bình đẳng....
  .
 • Giữ tinh túy ẩm thực Việt Nam trong hạt tương vàng truyền thống
  Thương hiệu Tương Việt Hoa Sen đã có mặt trên thị trường 30 năm qua. Hiện sản phẩm của Cơ sở Hoa Sen đã phủ sóng khắp khu vực phía Nam và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Sản phẩm của cơ sở còn xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.
  .
 • Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Đề thi sẽ có độ phân hóa cao hơn
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố lộ trình tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia trong những năm tới. Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Trần Văn Nghĩa đã có cuộc trao đổi với báo chí về những đổi mới ngay trong kỳ thi năm 2018.
  .
 • “Bé Nắng“ Kim Thư: Con thích thì sẽ làm được hết!
  Dạo gần đây, cái tên diễn viên nhí Kim Thư gần như phủ sóng hết các "mặt trận", từ sân khấu cải lương, kịch nói, điện ảnh tới gameshow. Khán giả hay trìu mến gọi cô bé là Bé Nắng, nhân vật chính khiến người ta khóc cười trong bộ phim điện ảnh Nắng 1 và Nắng 2 (vừa ra mắt trong tháng 9).
  .
 • Ưu tiên phát triển công nghiệp hỗ trợ
  Để chủ động nguyên liệu sản xuất, tăng giá trị gia tăng cho ngành công nghiệp, Đồng Nai đã có những chính sách ưu tiên phát triển công nghiệp hỗ trợ. Ông Dương Minh Dũng, Giám đốc Sở Công thương, đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về tình hình thu hút và phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.
  .
.
.
;
.
.