.
 • Thế giới trải qua một năm biến động
  Thế giới trải qua một năm thật sự kinh hoàng khi đại dịch Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc và lây lan ra 218 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây nhiễm cho hơn 82 triệu người, trong đó khoảng 1.8 triệu người đã tử vong.
  .
 • Bất đồng ngân sách, liên minh cầm quyền Israel tan rã
  Bất đồng về ngân sách khiến liên minh cầm quyền tại Israel tan rã, Quốc hội bị giải tán và quốc gia Do Thái chuẩn bị bước vào cuộc tổng tuyển cử lần thứ tư chỉ trong hai năm.
  .
 • Bất đồng ngân sách, liên minh cầm quyền Israel tan rã
  Bất đồng về ngân sách khiến liên minh cầm quyền tại Israel tan rã, Quốc hội bị giải tán và quốc gia Do Thái chuẩn bị bước vào cuộc tổng tuyển cử lần thứ tư chỉ trong hai năm.
  .
 • EU và Anh đạt thỏa thuận thương mại hậu Brexit
  Sau những cuộc đàm phán thâu đêm, Liên minh châu Âu (EU) và Anh cho biết đã đạt được thỏa thuận thương mại song phương "hậu Brexit" chỉ vài ngày trước hạn chót. Các chi tiết cuối cùng đang được hai bên gấp rút hoàn tất và bản thỏa thuận thương mại lịch sử dự kiến sẽ được ký kết vào dịp Giáng sinh.
  .
 • Nga và Ả-rập Xê-út hợp tác trước thềm Thượng đỉnh OPEC+
  Nga và Ả-rập Xê-út vừa nhất trí một kế hoạch về hợp tác kinh tế và thương mại trong năm 2021. Cái bắt tay của Moskva và Riyad diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ - OPEC và các nước sản xuất liên minh (OPEC+) sau một năm đầy biến động.
  .
 • Nga tập trung ứng phó với Covid-19
  Như thông lệ trong gần 20 năm qua, vào dịp cuối năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức họp báo để giải đáp sự quan tâm của báo giới về các vấn đề trong nước và quốc tế.
  .
 • Cánh tả giành quyền kiểm soát Quốc hội Venezuela
  Liên minh cánh tả cầm quyền tại Venezuela đã giành chiến thắng áp đảo tại cuộc bầu cử Quốc hội nước này hôm 6-12.
  .
 • EU tìm kiếm đồng thuận về ngân sách và Brexit
  Lãnh đạo các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) hôm nay 10-12 bắt đầu kỳ họp cuối cùng của năm 2020 với một chương trình nghị sự có nhiều nội dung quan trọng như: kế hoạch ngân sách, gói phục hồi kinh tế và thỏa thuận thương mại với Anh "hậu Brexit".
  .
 • Pháp và Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương
  Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sissi đang thực hiện chuyến thăm chính thức 3 ngày đến nước Pháp nhằm củng cố quan hệ giữa Paris và Cairo vì lợi ích song phương, cũng như khu vực Trung Đông.
  .
 • Bước tiến mới trong tiến trình hòa bình Afghanistan
  Hội đồng Hòa giải dân tộc cấp cao Afghanistan (HCNR) ngày 5-12 đã bắt đầu phiên họp đầu tiên dưới sự chủ trì của Tổng thống Afghanistan, Mohammad Ashraf Ghani và Chủ tịch HCNR Abdullah Abdullah.
  .
.
.
.
.