Thế trận giằng co
Thế trận giằng co
Cuộc đua giành ghế Thủ tướng Đức đang bước vào giai đoạn nước rút và gay cấn. Các chính đảng đang ra sức kêu gọi sự ủng hộ của cử tri trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 26-9 tới.
.
.
.
 • Mỹ hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan
  Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đã hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan, kết thúc cuộc viễn chinh kéo dài 20 năm làm tiêu tốn của người Mỹ rất nhiều về nhân mạng và tiền của.
  .
 • Làm mới quan hệ đồng minh
  Hai tháng sau khi nhậm chức, Thủ tướng Israel Naftali Bennett có chuyến công du quan trọng đến Washington với hy vọng cùng với Tổng thống Mỹ Joe Biden mở ra một trang mới trong quan hệ giữa hai đồng minh.
  .
 • Sau 20 năm, Taliban trở lại nắm quyền ở Afghanistan
  Taliban ngày 15-8 đã tiến vào thủ đô Kabul mà không vấp phải sự kháng cự nào và nhanh chóng kiểm soát toàn bộ Afghanistan sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani rời đất nước. Mỹ và nhiều nước đóng cửa các cơ quan ngoại giao và sơ tán công dân khỏi quốc gia Nam Á này.
  .
 • Nội các mới của Iran có thiên hướng bảo thủ
  Gần 2 tuần sau khi nhậm chức, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã công bố thành phần nội các mới để Quốc hội phê chuẩn vào ngày mai 14-8. Tham gia chính phủ mới gồm nhiều chính trị gia có thiên hướng bảo thủ và không có thành viên nữ.
  .
 • Đàm phán thất bại, Afghanistan nguy cơ rơi vào nội chiến
  Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani thừa nhận các cuộc đàm phán hòa bình với Taliban "đã chết" và nước này đang rơi vào một cuộc nội chiến. Kabul đang tìm cách trang bị vũ khí cho dân quân địa phương và hợp tác với lãnh đạo các bộ tộc để ngăn chặn Taliban giành quyền kiểm soát đất nước.
  .
 • Đàm phán hạt nhân Iran sẽ được nối lại
  Quan hệ Iran và phương Tây lại nóng lên sau khi giáo sĩ có quan điểm cứng rắn và bảo thủ Ebrahim Raisi nhậm chức Tổng thống Iran và các bên đang xúc tiến nối lại các cuộc đàm phán về việc khôi phục Thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.
  .
 • Nga và Mỹ tìm kiếm sự ổn định chiến lược
  Nhằm cụ thể hóa những nội dung đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh mới đây giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin, một cuộc hội đàm cấp thứ trưởng giữa hai nước đang diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ).
  .
 • Ảnh chân dung bác sĩ Covid-19 đoạt giải thưởng 120 ngàn USD
  Hamdan International Photography Award (HIPA) là giải nhiếp ảnh quốc tế hằng năm, do Thái tử Dubai (Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất) Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum khởi xướng năm 2011, nhằm thúc đẩy các dự án nghệ thuật và văn hóa cũng như khuyến khích nghệ thuật nhiếp ảnh trong cộng đồng các tiểu vương quốc.
  .
 • Lâu đài cát cao nhất thế giới ở Đan Mạch
  Trên bãi biển Blokhus ở Đan Mạch, nghệ sĩ đa tài người Hà Lan Wilfred Stijger cùng sự hỗ trợ của 30 nhà điêu khắc cát giỏi nhất thế giới đã hoàn thành một lâu đài cao 21,16m, trọng lượng 4.860 tấn cát. Tổ chức Kỷ lục guinness thế giới cho biết, lâu đài này đã đánh bại kỷ lục trước đây của một lâu đài cát cao 17,66m, được xây dựng ở Đức vào năm 2019.
  .
 • Tình yêu thể hiện qua trang phục mỗi ngày
  Vợ chồng ông bà Tsuyoshi - Tomi Seki có nickname là Bon - Pon và cùng gu thời trang. Cặp đôi U.60 này đến từ Nhật Bản, đang cực "hot" trên Instagram với 829 ngàn người theo dõi, được thu hút bởi những bộ trang phục phối hợp hoàn hảo.
  .
.
.
.
.