Ứng viên cánh tả trở thành Tổng thống Bolivia
Ứng viên cánh tả trở thành Tổng thống Bolivia
Cử tri Bolivia đã quyết định chọn ông Luis Arce, ứng cử viên của Đảng Phong trào tiến lên chủ nghĩa xã hội (MAS) làm Tổng thống mới của nước này. Trong cuộc bầu cử hôm 18-10, ông Luis Arce đã giành chiến thắng ngay từ vòng 1 khi có được 52,4% số phiếu ủng hộ, vượt qua ứng cử viên trung hữu Carlos Mesa, cựu Tổng thống Bolivia (31,4% số phiếu).
.
.
.
 • Mỹ, Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên đối thoại
  Sau khi Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên thực hiện cuộc diễu binh hoành tráng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, Hàn Quốc đã lên tiếng kêu gọi Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đối thoại vì nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.
  .
 • Ai có thể dập tắt đám cháy ở Nagorno - Karabakh?
  Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan về khu vực Nagorno - Karabakh đã bước qua ngày thứ 10. Mức độ leo thang ngày càng quyết liệt cho thấy cả hai bên dường như đang quyết tâm giải quyết dứt điểm vấn đề tranh chấp lãnh thổ bằng sức mạnh quân sự.
  .
 • Anh chuẩn bị cho việc rời EU mà không có thỏa thuận
  Thời gian còn lại cho những cuộc thương lượng giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) về một thỏa thuận thương mại "hậu Brexit" không còn nhiều. Vì vậy, chuẩn bị cho "tình huống xấu nhất", Thủ tướng Anh Boris Jonhson vừa tuyên bố nước này sẵn sàng quan hệ với EU theo "kiểu Úc" khi rời khỏi "mái nhà chung".
  .
 • Xung đột giữa Azerbaijan và Armenia leo thang nguy hiểm
  Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa đứng ở phía đối địch với Phương Tây trong việc xử lý các điểm nóng. Sau cuộc khủng hoảng Syria, tranh chấp lãnh hải với Hy Lạp và Cộng hòa Síp, giờ đến vấn đề xung đột giữa Azerbaijan và Armenia về khu vực Nagorno-Karabakh.
  .
 • Mỹ tìm cách giảm phụ thuộc vào đất hiếm của Trung Quốc
  Sau công nghệ, đến lượt đất hiếm trở thành nhân tố gây chú ý trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký một sắc lệnh mở rộng việc khai thác đất hiếm ở trong nước nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
  .
 • “Cuộc so găng“ đầu tiên bất phân thắng bại
  Cuộc đua vào Nhà Trắng tại Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút. Hai ứng viên Donald Trump, đương kim Tổng thống (Đảng Cộng hòa) và Joe Biden, cựu Phó tổng thống (Đảng Dân chủ) đã có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.
  .
 • Pháp tức giận vì bị các phe phái tại Li-băng “phản bội“
  Cuộc khủng hoảng chính trị tại Li-băng sau thảm họa nổ hóa chất ở cảng Beirut trở nên trầm trọng hơn khi Thủ tướng Mustapha Adib phải từ chức chỉ sau ba tuần vì bất đồng phe phái.
  .
 • A-rập Xê-út chưa sẵn sàng bình thường quan hệ với Israel
  Sau khi Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) và Bahrain bình thường hóa quan hệ với Israel, trở thành quốc gia A-rập thứ ba và thứ tư sau Ai Cập và Jordan thiết lập quan hệ ngoại giao với Nhà nước Do Thái kể từ năm 1948
  .
 • Lãnh đạo Pháp - Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm giảm căng thẳng
  Sau khi rút tàu thăm dò khỏi khu vực phía Đông Địa Trung Hải, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục có bước đi làm dịu căng thẳng với Hy Lạp nói riêng và Liên minh châu Âu (EU) nói chung.
  .
 • Lôi kéo thêm cử tri ủng hộ
  Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần thì những quyết định từ Nhà Trắng dường như đều hướng đến việc lôi kéo thêm cử tri ủng hộ cho Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.
  .
.
.
.
.