Tổng thống Nga gặp lãnh đạo Ukraine, Mỹ, Đức bên lề lễ kỷ niệm tại Pháp

Cập nhật lúc 06:51, Thứ Bảy, 07/06/2014 (GMT+7)

Bên lề lễ kỷ niệm 70 năm ngày quân đồng minh đổ bộ xuống bờ biển Normandy "D-Days" tại Pháp đã diễn ra các cuộc gặp song phương giữa lãnh đạo các nước tham dự lễ kỷ niệm này.

Đáng chú ý nhất là cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống mới đắc cử của Ukraine Petro Poroshenko. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nguyên thủ của Nga và Ukraine kể từ khi ông Poroshenko đắc cử tổng thống Ukraine hôm 25-5 vừa qua. Tại cuộc gặp, hai ông đã kêu gọi nhanh chóng chấm dứt các chiến dịch quân sự và tình trạng đổ máu ở miền Đông Ukraine. Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo kéo dài 15 phút trước bữa trưa dưới sự chủ trì của Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Không nằm trong kế hoạch, nhưng Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 6-6 cũng đã có cuộc trao đổi ngắn. Cùng ngày, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm kêu gọi Nga "thực hiện trách nhiệm" trong việc bình ổn tình hình tại Ukraine. Trước đóTổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Pháp và Anh bàn về các mối quan tâm song phương, trọng tâm là giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

(Theo Itar-TASS)
 

.
.
;
.
.