Xe lửa đấu đầu thảm khốc ở Ý, ít nhất 10 người chết

Cập nhật lúc 22:09, Thứ Ba, 12/07/2016 (GMT+7)

Hãng thông tấn ANSA cho biết một tai nạn thảm khốc vừa xảy ra ở miền Nam nước Ý.Theo đó, vụ tai nạn xảy ra giữa hai đoàn tàu đang đi cùng một đường ray nhưng ngược chiều nhau.  

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn xe lửa nhìn từ trên cao - Ảnh: CNN
Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn xe lửa nhìn từ trên cao - Ảnh: CNN

Hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy hiện trường tai nạn, hai đoàn tàu tan nát và văng khỏi đường ray. Ít nhất 10 người chết, theo CNN. Có hình ảnh có 1 trẻ em được mang ra  từ hiện trường và đưa đi cấp cứu.

Theo BBC, tai nạn xảy ra trên tuyến tàu từ thành phố Bari đến Barletta. Truyền thông địa phương cho biết một chiếc tàu đi từ thành phố Andria trong khi chiếc còn lại từ Corato. Cả hai tàu đều có bốn toa.

 Ảnh chụp từ trên không cho thấy các toa tàu bẹp dí và vỡ nát sau vụ đâm, các mảnh vụn văng khắp các cây ôliu hai bên đường ray.

Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ đã có mặt để giải cứu các hành khách. Người phát ngôn lực lượng cứu hỏa cho biết có ít nhất 10 người đã chết và hàng chục người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. EPA/TTXVN
Hiện trường vụ tai nạn. EPA/TTXVN

Một trong số những người được giải cứu có một trẻ em đã được đưa đến bệnh viện bằng đường không.

Tuy nhiên việc cứu hộ có thể gặp khó khăn do vụ tai nạn xảy ra ở giữa miền quê nước Ý.

 “Tôi nghĩ có rất nhiều người chết” – chỉ huy lực lượng cứu hỏa Riccardo Zingaro nói, cho biết số người chết có thể còn tăng do nhiều toa tàu bị hư hại nặng sau vụ tai nạn.

Cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận nào về nguyên nhân tai nạn. “Chúng ta sẽ không ngừng nghỉ cho đến khi có được lời giải thích rõ ràng về chuyện đã xảy ra” – Reuters dẫn lời thủ tướng Ý Matteo Razi.

Tuyến tàu xảy ra tai nạn do công ty Ferrotramviaria quản lý. Mỗi ngày có khoảng 200 đoàn tàu đi qua tuyến đường này đưa hàng ngàn người về phía bắc Bari. Cơ quan chức năng đang thi công để biến nó thành tuyến đường ray đôi.

(Theo CNN)

.
.
;
.
.