Ngày thi đấu thứ 3 (29-11) SEA Games 23:
Đoàn Việt Nam đã đoạt được 24 HCV, tạm xếp ở vị trí thứ hai

Cập nhật lúc 21:32, Thứ Ba, 29/11/2005 (GMT+7)
Mỹ Đức "mở hàng" ngày thi đấu 29-11 cho TTVN bằng chiếc HCV nội dung thương thuật.
Tính đến 22g30 ngày thi đấu thứ 3 (29-11), đoàn Việt Nam đã đoạt thêm được 9 HCV, nâng tổng số HCV của đoàn VN lên 24 chiếc và đang tạm xếp ở vị trí thứ 2 toàn đoàn (24 HCV, 20 HCB, 29 HCĐ) sau Philippines.

Mở hàng trong chiến dịch kiếm huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ ba này là chiếc HCV của Nguyễn Thị Mỹ Đức. Cô gái xinh đẹp này đã giành chiến thắng thuyết phục trước vận động viên Singapore ở nội dung thương thuật với tổng số điểm 9.30. Cũng cùng trong nội dung này, Vũ Trà Giang đã giành thêm một chiếc huy chương đồng.

Vài giờ sau tấm huy chương vàng đầu tiên, tin vui lại được báo về từ Cebu khi Vũ Thị Nguyệt Ánh đã xuất sắc đem về cho Karatedo chiếc HCV thứ 5 ở nội dung kumite hạng cân dưới 48kg. Ở trận đầu tiên, Ánh dễ dàng vượt qua Chansouda (Lào) với tỷ số 8-0. Trận thứ 2, khó khăn đã bắt đầu xuất hiện khi Ánh phải thi đấu với một vận động viên của nước chủ nhà. Bị bám đuổi tỷ số đến 4-4 nhưng ở những giây cuối cùng bằng một cú ra tay chính xác Ánh đã xuất sắc vào chung kết. Hạ Telly Melinda (Indonesia) 3-2, Vũ Thị Nguyệt Ánh đã giúp karatedo vượt chỉ tiêu vàng đề ra.

Vũ Thị Nguyệt Ánh đem về chiếc HCV thứ 5 cho karatedo VN.

Cũng ở trong buổi sáng này, Karatedo Việt Nam còn đoạt thêm 1 HCB của Nguyễn Bảo Toàn (hạng 65kg nam); 2 HCĐ của Phạm Trần Nguyên (55kg) và Võ Mạnh Tuấn (60kg). Như vậy, tính đến 14h30, karatedo đã đoạt được tổng cộng 5 HCV, 2 HCB và 8 HCĐ...

Trong buổi thi đấu chiều nay, vận động viên Nguyễn Văn Hợp ở bộ môn vật tiếp tục nâng số HCV của đoàn thể thao Việt Nam lên 18 chiếc sau khi xuất sắc vượt qua vận động viên chủ nhà Philippines ở nội dung vật hạng cân 55kg sau 2 hiệp đều với tỷ số 5-1.

Ngay sau khi Hợp đoạt HCV ở hạng cân 55kg thì Mẫn Bá Xuân cũng đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 1 HCV ở nội dung vật hạng cân 84kg. Ở trận đấu này Xuân đã thắng tuyệt đối vận động viên Indonesia chỉ 23 giây sau khi trận đấu bắt đấu.

Chiến thắng của Hợp và Xuân càng trở nên quý giá vì cả sáng nay các vận động viên Việt Nam bị xử ép dữ dội. Trọng tài đã đối xử bất công khiến chúng ta đã bị mất đi 2 HCV của Trần Văn Thắng và Nguyễn Thị Hằng.

Trương Thị Thanh Hằng, vận động viên điền kinh của TP.HCM cũng đã đem về cho đoàn Việt Nam thêm 1 HCV ở nội dung chạy 1.500m. Không những đoạt được HCV mà Thanh Hằng còn phá kỷ lục ở SEA Games 22 do Nguyễn Lan Anh thiết lập là 4`1850. Cùng với chiến thắng của Hằng, điền kinh Việt Nam còn có thêm 1 HCB ở cùng cự ly này do Đỗ Thị Bông đem lại. Đây là một kết quả hết sức tuyệt vời bởi trong ngày thi đấu hôm qua, chính Hằng đã hỗ trợ Bông đoạt HCV 800m nữ. Tiếp sau đó, điền kinh Việt Nam được bổ sung thêm chiếc HCV thứ 7 do công của Vũ Văn Huyện ở nội dung 10 môn phối hợp.

Như vậy, các vận động viên điền kinh đã xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra (6 HCV) mặc dù ngày thi đấu vẫn còn.

Mẫn Bá Xuân chào cờ khi nhận HCV

Sau khi Trương Thị Thanh Hằng đoạt HCV rồi đến Vũ Văn Huyện và giờ đây lại đến Nguyễn Thị Giang ở môn vật. Nguyễn Thị Giang đã xuất sắc giành chiếc HCV ở hạng cân 55kg môn vật sau khi thắng tuyệt đối cả 4 trận. Vậy là trong ngày thi đấu hôm nay (29/11), bộ môn vật đã đem về cho đoàn Việt Nam được 3 HCV (chỉ tiêu là 4 HCV). Chúng ta vẫn còn một hạng cân nữa để hoàn thành mục tiêu là Đới Đăng Hỷ (60kg).

Ở bộ môn bắn súng, các vận động viên cũng đã góp vào 3 chiếc HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay trong đó có 1 HCĐ đồng đội nam đĩa bay; 1 HCĐ súng ngắn thể thao nữ của Phạm Thị Hà; 1 HCĐ súng ngắn hơi nam của Hoàng Xuân Vinh.

Taekwondo Việt Nam đã có chiếc huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 23 do Đỗ Thị Bích Hạnh mang về ở hạng cân 51kg. Với 6 hạng cân thi đấu và mục tiêu đề ra khiêm tốn là giành được 1-2 HCV trong ngày thi đấu hôm nay các vận động viên taekwondo đã gần đạt được mục tiêu của mình.

Gần cuối ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 23 (22g30 - giờ Việt Nam), các cờ thủ của Việt Nam đã giành được thêm 1 HCV đồng đội ở nội dung cờ nhanh do công của các cờ thủ Từ Hoàng Thông, Lê Quang Liêm, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Dương Thế Anh, nâng tổng số HCV của đoàn Việt Nam lên 24 chiếc.

P.V (tổng hợp)

 

.
.
;
.
.