Đồng nghiệp Việt nể phục thầy Park

Cập nhật lúc 22:23, Chủ Nhật, 26/08/2018 (GMT+7)

Hiếm khi giới trong nghề HLV bóng đá chịu tài nhau, nhất là giữa các thầy nội với thầy ngoại. Trường hợp HLV Park Hang Seo là rất đặc biệt, chỉ mới sau 1 năm, với 2 giải đấu ông được hầu như tất cả HLV Việt Nam thừa nhận, ca ngợi.

Khó tính, ít chịu khen ai đến như HLV lão làng Lê Thụy Hải cũng không tiếc lời: “Những quyết định thay người của ông Park theo tôi là rất sáng suốt và cương quyết, đều mang lại hiệu quả. Ưu điểm nhất theo tôi là chúng ta chuyển từ 3-4-3 sang 4-4-2 và các cầu thủ thực thi được nhiều cách chơi mà không lúng túng. Bên cạnh sự tự tin đó là điểm rất tiến bộ của U.23 Việt Nam”.

Cựu HLV tuyển Việt Nam, Phan Thanh Hùng, thì thực sự bái phục đồng nghiệp người Hàn Quốc. “Đội bóng hiện tại quả thực hay cả về nhân sự lẫn lối chơi, hay cả về cách vận hành từ hệ thống phòng ngự và hệ thống tấn công. Đấu pháp của ông Park là hoàn toàn đúng đắn, biết cương, nhu tùy lúc, tạo ra được những tình huống tấn công đa dạng. Từ phối hợp biên, tạt bổng vào phía trong cho đến những phối hợp nhóm, ít chạm, đột phá trung lộ. Mỗi một phương cách tấn công lại được điều chỉnh sao cho phù hợp, tùy vào từng thời điểm của trận đấu. Sự uyển chuyển và linh hoạt về cách vận hành đã đem đến cho Việt Nam cái đích cần hướng tới là chiến thắng”.

HLV Phan Thanh Hùng nói tiếp: “Trong lăng kính của tôi, cái hay của ông Park còn nằm ở chỗ có thể vẫn sử dụng một sơ đồ chiến thuật xuyên suốt trận đấu nhưng cách chơi tấn công lại không hề giống nhau. Cách thay người không phải là thấy người đá chính yếu thì cho ra mà là thay người chiến thuật. Để đảm bảo tính bất ngờ cho đối thủ cũng như tạo ra sự đột biến về thế trận, ông Park là người hiểu cuộc chơi nhất. Ông ấy luôn biết cách phá vỡ thế bế tắc bằng những toan tính “thần sầu”. Olympic Việt Nam đang khiến bóng đá châu Á phải ngạc nhiên và nể phục. Và tôi tin, bóng đá châu Á còn tiếp tục ngạc nhiên và nể phục”.    

Trường Xuyên

.
.
;
.
.