Một VĐV Đồng Nai đoạt HCV Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam

Cập nhật lúc 18:26, Thứ Hai, 27/08/2018 (GMT+7)

Tại Giải vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II năm 2018 mới kết thúc ngày 26-8 tại Hà Nội, VĐV Nguyễn Thanh Khiết của Đồng Nai đã xuất sắc giành HCV ở hạng cân 50kg.

VĐV Nguyễn Thanh Khiết trên bục nhận huy chương vàng
VĐV Nguyễn Thanh Khiết trên bục nhận huy chương vàng

Trước đó, Nguyễn Thanh Khiết cũng đã giành HCV hạng cân này ở Giải cúp vô địch võ cổ truyền toàn quốc lần thứ VII-2018 diễn ra giữa tháng 7 tại tỉnh Lào Cai, qua đó đóng góp vào thành tích hạng 5 chung cuộc của Đồng Nai tại giải với 3 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ. Thanh Khiết là VĐV gốc huyện Thống Nhất, lên tập trung đội tuyển tỉnh từ năm 2015.

Diễn ra từ ngày 23 đến 26-8, giải do Liên đoàn thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) phối hợp Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội tổ chức, có sự tham dự của 279 vận động viên đến từ 43 đoàn của 29 quốc gia, vùng lãnh thổ; trong đó nổi bật là những quốc gia có phong trào tập luyện và phát triển môn võ cổ truyền Việt Nam như Pháp, Nga, Ấn Độ, Đức, Italy, Lào, Algeria, Maroc… Đây chính là cơ hội cho các vận động viên yêu võ Việt Nam giao lưu, học hỏi và tạo động lực thúc đẩy phong trào võ thuật.

VĐV Nguyễn Thanh Khiết chụp hình chia vui cùng với thầy
VĐV Nguyễn Thanh Khiết chụp hình chia vui cùng với thầy

Các VĐV tranh tài 50 bộ huy chương ở các nội dung: đối kháng, thi đấu bài quy định, thi đấu tự chọn, đối luyện tập thể của môn phái và biểu diễn võ dưỡng sinh nam/nữ.

Anh Huy

.
.
;
.
.