U.23 Việt Nam chiếm nhiều nhất đội hình tiêu biểu Asiad 18

Cập nhật lúc 22:03, Thứ Tư, 05/09/2018 (GMT+7)

Fox Sport Asia vừa bình chọn đội hình tiêu biểu bóng đá nam Asiad (chỉ dành cho các cầu thủ U.23). Trong đó, Việt Nam vinh dự đóng góp nhiều nhất với 3 cầu thủ: trung vệ Bùi Tiến Dũng, hậu vệ phải Vũ Văn Thanh và tiền vệ trung tâm Nguyễn Quang Hải.

Trong khi đội vô địch Hàn Quốc chỉ có 2 là hậu vệ trái Kim Jin Ya và hộ công Lee Seung Woo. HCB Nhật Bản cũng chỉ góp mặt 2 cầu thủ là trung vệ Yugo Tatsuta chơi bên cạnh Bùi Tiến Dũng và tiền đạo cánh trái Yuto Iwasaki. Ngoài 3 cầu thủ Olympic Việt Nam, Đông Nam Á chỉ có thêm tiền đạo Safawi Rasid (chơi lệch phải) của Olympic Malaysia. 2 vị trí còn lại trong đội hình 4-3-3 là tiền đạo cắm Urinboev của Uzbekistan và thủ môn, người hùng của UAE Al-Shamsi.

Trong khi đó, trang chủ AFC vừa đưa ra 6 ngôi sao ở Asiad 18 được kỳ vọng tỏa sáng tại VCK Asian Cup 2019, trong đó tiền vệ Nguyễn Quang Hải được gọi là “cậu bé vàng của một trong những thế hệ trẻ tài năng và thú vị nhất của Việt Nam”. 5 gương mặt còn lại là vua phá lưới Asiad 18 với 9 bàn thắng Hwang Ui Jo (Hàn Quốc), tiền vệ Wei Shihao (Trung Quốc), tiền đạo Kim Yu Song (Triều Tiên), thủ môn Al-Shamsi (UAE) và cầu thủ chạy cánh Alibaev (Uzbekistan).

Trung Dũng

.
.
;
.
.