Lấy AFC cup "gỡ" V.League

Cập nhật lúc 21:29, Thứ Hai, 15/04/2019 (GMT+7)

Vòng 5 V.League cuối tuần qua B.Bình Dương thất bại 2-3 trước TP.Hồ Chí Minh ngay trên sân nhà, bật khỏi tốp 4. Còn Hà Nội vẫn không thể xóa dớp tại Nha Trang sau trận hòa không tỷ số, mất ngôi đầu bảng. 2 đại diện Việt Nam cần quên đi thất vọng ở đấu trường quốc nội để làm lại ở trận lượt về vòng bảng AFC Cup.

(Trực tiếp FOX Sport) B.Bình Dương đã xuất sắc đánh bại Shan United (Myanmar) ngay trên sân đối phương
 B.Bình Dương đã xuất sắc đánh bại Shan United (Myanmar) ngay trên sân đối phương

Cho đến giờ, dư âm về trận thua “không giải thích được” (lời HLV Chu Đình Nghiêm) trước Yangon United ở sân Hàng Đẫy 2 tuần trước vẫn chưa tan. Là nhà vô địch Myanmar nhưng ở lượt đấu trước đó Yangon còn thua cả Nagaworld (1-2) của Campuchia, đội từng thua chẵn chục bàn trước Hà Nội trong ngày khai màn. Thế mà chơi trên chân hoàn toàn, tạo ra hàng tá cơ hội ngon ăn, thậm chí có cả quả phạt đền, nhưng Hà Nội lại nhận thất bại 0-1 trước Yangon United.

17 giờ ngày 16-4: B.Bình Dương - Shan United

16 giờ ngày 17-4: Yangon United - Hà Nội

(Trực tiếp FOX Sport)

Đó là cái tát vào tham vọng vươn ra châu lục của đội bóng thủ đô khi “bầu” Hiển đã “bật đèn xanh” cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm “hướng đến vị trí cao nhất”. Mất ngôi đầu bảng F về tay Tampines Rovers nhưng cơ hội đi tiếp vẫn rộng mở với Hà Nội. Trận mở đầu lượt về chiều mai 17-4 lại là cuộc tái đấu với Yangon United. Chiến thắng ngay trên sân đối phương không chỉ là 3 điểm mà còn để nhà vô địch V.League khôi phục uy thế, danh dự, đánh tan mọi hoài nghi và lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Đội trưởng Văn Quyết chưa thể trở lại nhưng không phải là vấn đề khi Quang Hải đã tìm lại được cảm hứng chơi bóng.

Đối thủ của B.Bình Dương cũng là một đại diện Myanmar: á quân Shan United. Trái với Hà Nội, lượt đi đội bóng đất Thủ đã gỡ gạc cho hình ảnh bóng đá Việt Nam với thắng lợi đầu tiên 2-1 ngay trên sân của Shan United. Trở về sân nhà, tiếp đội bóng vẫn hoàn toàn trắng tay sau 3 trận lượt đi, nhà vô địch Cúp QG B.Bình Dương hoàn toàn có thể tái lập kết quả. Vấn đề là không còn HLV Trần Minh Chiến, B.Bình Dương có còn “mặn” AFC Cup khi lực của họ kham V.League đã vất vả. Trận đấu chiều nay 16-4 sẽ phần nào là câu trả lời.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.