HLV Park kích hoạt chiến dịch bảo vệ HCV SEA Games

Cập nhật lúc 20:33, Thứ Ba, 30/06/2020 (GMT+7)

Phải đến hơn 1 năm nữa SEA Games 2021 cũng như vòng loại Giải U.23 châu Á 2022 mới diễn ra, nhưng hôm nay 1-7, 28 cầu thủ U.21 (sang năm sẽ là U.22) được HLV Park Hang-seo tập trung đợt đầu tiên, khởi động cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV trên sân nhà.

HLV Park Hang-seo tiếp tục duy trì hình thức tập trung ngắn hạn như trước SEA Games năm ngoái. Ảnh: Minh Chiến
HLV Park Hang-seo tiếp tục duy trì hình thức tập trung ngắn hạn như trước SEA Games năm ngoái. Ảnh: Minh Chiến

Do giải quốc nội đang vào hồi gay cấn nên ông Park chỉ gọi những cầu thủ trong độ tuổi thuộc dạng tiềm năng nhưng ít khi được đá chính của 12/14 CLB V.League (trừ Hà Nội và SHB.Đà Nẵng). Chính vì không thể theo dõi thi đấu ở V.League nên Ban huấn luyện cần trực tiếp kiểm tra. Tuy vậy, vẫn có những gương mặt từng được triệu tập lên đội tuyển U.22 trước đây như: Danh Trung (Viettel); Thiện Đức (B.Bình Dương); Sỹ Hoàng, Thành Lâm (SLNA); Cảnh Anh, Bảo Toàn, Quang Nho (HAGL)… Ngoài ra, có cái tên đang gây nhiều chú ý ở Than QN là tiền vệ Nguyễn Hai Long. Đây chỉ là bản danh sách “nháp” đầu tiên, hoàn toàn có thể sẽ chỉ có vài người trụ lại cho đến cuối cùng, thậm chí là không một ai. Sẽ còn rất nhiều gương mặt được gọi để sàng lọc, chỉ có thể phần nào hình dung lực lượng nhân sự tuyển U.22 năm tới ở đợt tập trung sau khi V.League và Giải hạng Nhất 2020 khép lại.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30, HLV Park đã tiến hành cả chục đợt tập trung ngắn hạn của đội tuyển U.22 song song với đội tuyển quốc gia, nhờ vậy bóng đá Việt Nam có tấm HCV lịch sử đầu tiên sau 60 năm. HLV người Hàn Quốc cho thấy sẽ tiếp tục làm theo cách ấy nhưng có lẽ đây là đợt tập trung ngắn nhất khi vỏn vẹn chỉ có 2 ngày. Ngay chiều nay, các cầu thủ có buổi tập và ngày mai 2-7 sẽ có trận đấu nội bộ để kiểm tra và hôm sau được trả về CLB (vòng 8 V.League diễn ra vào ngày 5, 6-7).

Trường Xuyên

 

 

.
.
;
.
.