HLV thứ 3 mất ghế

Cập nhật lúc 20:39, Thứ Ba, 30/06/2020 (GMT+7)

Sau thất bại nặng nề 0-3 trước Viettel ngay trên sân nhà - toàn thua cả 4 trận liên tiếp sau khi V.League trở lại, HLV Vũ Hồng Việt của Quảng Nam đã từ chức.

HLV Vũ Hồng Việt rời Quảng Nam sau chuỗi trận thua liên tiếp. Ảnh: Việt Hùng.
HLV Vũ Hồng Việt rời Quảng Nam sau chuỗi trận thua liên tiếp. Ảnh: Việt Hùng.

Đúng 1 năm trước, ông Việt đến xứ Quảng sau vòng 10 V.League 2019 thay cho đàn anh Hoàng Văn Phúc. Với chỉ 8 điểm và vị trí áp chót, nhà cầm quân trẻ, cựu HLV đội tuyển U.15 Việt Nam và U.19 Hà Nội, đã đưa Quảng Nam cập bến an toàn ở vị trí hạng 9. Giờ thì đến lượt ông rơi vào cảnh tương tự của người tiền nhiệm phải ra đi. Thực tế Quảng Nam không quá tệ. Chẳng hạn, trước Viettel họ đã sớm chiếm thế chủ động nhưng các chân sút lại không thể cụ thể hóa được những cơ hội (thật ngạc nhiên khi để cho “ân nhân” mùa trước Hoàng Vũ Samson đến Thanh Hóa). Không thể ghi bàn, trong khi hàng thủ lại liên tục mắc sai lầm. Trong 4 thất bại vừa qua, Quảng Nam để thủng lưới đến 13 lần, bình quân 3,25 bàn/trận, nhiều nhất giải. Một vấn đề của nhà cựu vô địch 2018 là lối chơi phụ thuộc quá nhiều vào Đinh Thanh Trung, mọi đường bóng đều hầu như phải dồn đến chân người đội trưởng đã 33 tuổi.

Thay cho HLV Vũ Hồng Việt là ông Đào Quang Hùng, từng là trợ lý của HLV Lê Huỳnh Đức ở SHB.Đà Nẵng và Nguyễn Hữu Thắng ở đội tuyển Việt Nam, là HLV của đội trẻ SHB Đà Nẵng chuẩn bị tham dự Giải hạng Nhì. Ông Hùng sẽ là HLV thứ 3 lần đầu tiên cầm quân ở V.League (cùng Vũ Tiến Thành của Sài Gòn và Phạm Anh Tuấn của Hải Phòng). Đã lún sâu hơn ở đáy bảng xếp hạng, liệu Quảng Nam có “thay tướng đổi vận” như Thanh Hóa? Như vậy, không kể trường hợp Nam Định “đổi vía” ghế HLV của Nguyễn Văn Sỹ bằng trợ lý Phạm Hồng Phú, mới qua 7 vòng đầu tiên của giai đoạn 1 V.League 2020 đã có 3 HLV phải ra đi (Hoàng Văn Phúc (Sài Gòn), Fabio Lopez (Thanh Hóa), Vũ Hồng Việt (Quảng Nam). Con số này chắc chắn chưa dừng lại.

Ở Giải hạng Nhất, cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương, người từng được Bình Phước trải thảm đón về, đã trở thành HLV đầu tiên bị sa thải sau khi đội bóng chỉ có 1 điểm sau 4 vòng mở màn.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.