Bóng đá Việt Nam tích cực chuẩn bị cho nhiều giải đấu quan trọng vào năm 2021

Cập nhật lúc 20:57, Thứ Hai, 23/11/2020 (GMT+7)

Chiều 21-11, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) họp báo, thông tin về Đại hội thường niên năm 2020 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh cùng chủ trì.

Quang cảnh đại hội thường niên năm 2020 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam
Quang cảnh đại hội thường niên năm 2020 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

 

Tại buổi họp báo, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thông tin, bóng đá Việt Nam năm 2020 diễn ra trong điều kiện hết sức đặc biệt và đối diện với nhiều khó khăn khi các giải đấu trong nước, quốc tế phải tạm dừng hoặc bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong giai đoạn khó khăn đó, các thành viên đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ để cùng vượt qua thử thách.

Theo Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, năm 2021, bóng đá Việt Nam sẽ bận rộn khi các đội tuyển đứng trước nhiều nhiệm vụ quan trọng. VFF có kế hoạch tổ chức các trận đấu giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và đội tuyển U.22 vào ngày 23-12 và 27-12. Đây là 2 trận đấu đã được tính toán, cân nhắc, sắp xếp để phù hợp với lịch vòng loại và chung kết Giải U.17 quốc gia.

VFF cũng có kế hoạch mở cửa đón khán giả xem các trận đấu giao hữu của đội tuyển quốc gia và đội tuyển U.22, số tiền bán vé sau khi trừ chi phí tổ chức sẽ được dành để ủng hộ đồng bào gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai thời gian qua.

Cũng theo ông Cao Văn Chóng, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nguồn thu năm 2020 giảm khoảng 25%. Tuy nhiên, nhìn toàn cảnh tài chính thì mức chi cũng giảm do đội tuyển quốc gia không tập trung, không phải di chuyển, thi đấu các giải. VFF vẫn có thể cân đối.

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã thông tin một số nội dung nổi bật của Đại hội thường niên VFF diễn ra sáng cùng ngày. Cụ thể, đại hội nhất trí thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành VFF; báo cáo tổng kết năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021 của VFF; báo cáo tóm tắt sửa đổi, bổ sung Điều lệ của VFF; báo cáo nhiệm vụ trọng tâm của các đội tuyển quốc gia năm 2021...

Ông Lê Văn Thành, Trưởng ban Tiếp thị và vận động tài trợ VFF khóa VIII đã trúng cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) với số phiếu đồng ý là 35/67 phiếu hợp lệ, đạt tỷ lệ 52,24%.

Ông Cao Văn Chóng cho biết: Đại hội thường niên VFF năm 2020 đã thành công với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu. Những kết quả đạt được của bóng đá Việt Nam đã ghi nhận sự chủ động của Ban chấp hành, sự nỗ lực, chung sức vượt qua khó khăn của tất cả các thành viên.

Nhiều mục tiêu, nhiệm vụ trọng điểm cũng được thông qua tại đại hội, trong đó VFF tiếp tục ưu tiên đầu tư, phát triển bóng đá trẻ, tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp. Liên đoàn cũng đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp với lịch thi đấu các giải trong nước, đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị cho các đội tuyển trước khi tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó trọng tâm là vòng loại World Cup 2022, AFF Suzuki Cup 2020 và SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021.

Nam Thái

.
.
;
.
.