Trước thềm V.League 2021: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không còn là ẩn số

Cập nhật lúc 05:02, Thứ Tư, 13/01/2021 (GMT+7)

Việc lọt vào tốp 8, trụ hạng chỉ sau giai đoạn 1 trong mùa đầu tiên chơi V.League là thành tích rất đáng ngưỡng mộ của thầy trò HLV Phạm Minh Đức. Chính vì thế, ngân sách hoạt động của đội bóng năm nay được tăng thêm 15 tỷ đồng, lên 60-65 tỷ đồng, nhằm hướng đến mục tiêu cao hơn. Nhờ vậy, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) là một trong những CLB hoạt động tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng.

HLV Phạm Minh Đức và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không dễ tái lập thành tích mùa rồi khi không còn là tân binh nên đã được nhận diện
HLV Phạm Minh Đức và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không dễ tái lập thành tích mùa rồi khi không còn là tân binh nên đã được nhận diện

Thay cho Hoàng Lâm, Hữu Quý, Đức Trung là sự trở về phục vụ quê hương của Phi Sơn (TP.HCM) cùng trung vệ Trọng Sáng (HAGL) và bộ 3 cầu thủ của Than QN mùa trước: Quách Tân, Xuân Hùng, Nhật Minh. Tuy nhiên, dù không thiếu tiền nhưng việc tìm ngoại binh tương xứng thay cho cả bộ 3 ra đi: Bruno (sang SLNA), Mansaray (trở về B.Bình Dương) và Janclesio, là không dễ. HLHT chỉ có thể đưa về tiền vệ Kelly bị HAGL thanh lý hợp đồng, cựu vua phá lưới V.League 2017 nhưng đã hoàn toàn sa sút phong độ Claudecir từ Than QN và cuối cùng là trung vệ người Nigieria Akinade không còn được SHB.Đà Nẵng trọng dụng.

Lực lượng vẫn đáng gờm và dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Đức, HLHT là tập thể rất khó chịu mà mọi đối thủ đều phải e ngại. Vấn đề là lối chơi của họ đã được nhận diện, không còn là ẩn số bất ngờ và các đội sẽ thận trọng hơn khi đối đầu với họ. Trong khi đó, để tái lập thành tích mùa trước, năm nay đội bóng núi Hồng phải chí ít đứng thứ 6 giai đoạn 1, một thử thách cực lớn khi có đến 8 CLB ở V.League 2021 mà Báo Đồng Nai đã điểm qua được đầu tư lớn hơn nhiều.

17 giờ hôm nay 13-1 là hạn chót để các CLB bổ sung, thay đổi ngoại binh. Trước đó, thị trường chuyển nhượng cầu thủ nội đã kết thúc vào chiều 8-1.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.