V.League sẽ trở lại sau thời gian tạm hoãn

Cập nhật lúc 20:03, Thứ Sáu, 26/02/2021 (GMT+7)

Ngày 25-2, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã ký công văn chấp thuận đề xuất của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021. VPF có trách nhiệm liên tục cập nhật thông tin về dịch Covid-19 tại các địa phương để có phương án điều chỉnh kịp thời, đồng thời đảm bảo công tác an ninh, an toàn và công tác y tế tại các trận đấu.

V.League được phê duyệt để trở lại vào giữa tháng 3 với nhiều quy định khắt khe về công tác phòng chống dịch
V.League được phê duyệt để trở lại vào giữa tháng 3 với nhiều quy định khắt khe về công tác phòng chống dịch

Trước đó, VPF đã đề xuất VFF 2 phương án dự kiến khi V.League khởi tranh trở lại. Theo đó, có 2 khung thời gian cho việc tổ chức trở lại các trận đấu: bắt đầu từ ngày 13-3, kết thúc ngày 19-9 và bắt đầu vào ngày 19-3, kết thúc ngày 19-9.

Nếu V.League trở lại, gần như chắc chắn các sân sẽ thi đấu không khán giả. VFF quy định các đội sẽ không bán vé, các bộ phận liên quan đến trận đấu sẽ được vào sân với số lượng nhất định. Bên ngoài sân sẽ bố trí lực lượng an ninh đề phòng trường hợp khán giả tập trung cổ vũ từ ngoài sân. Đặc biệt, đội chủ nhà có thể sử dụng bản ghi âm cổ vũ của khán giả để tạo không khí cổ vũ tinh thần thi đấu.

A.H (tổng hợp)

.
.
;
.
.