Các CLB V.League ráo riết khởi động

Cập nhật lúc 22:20, Thứ Hai, 01/03/2021 (GMT+7)

Không như 2 lần giải phải dừng hồi năm ngoái các đội đều lúng túng, mang tâm lý thụ động, chờ đợi; trước đợt dịch bệnh Covid-19 đầu năm nay, tất cả đều đối phó với sự bình tĩnh, chủ động. 14 CLB V.League đều tập trung ngay sau Tết và sau khi xác định V.League trở lại vào ngày 13-3 tới, với 2 tuần chuẩn bị guồng quay tập luyện đã được hối hả khởi động.

HAGL và các CLB ráo riết tập luyện, tích lũy thể lực cho V.League trở lại dồn toa
HAGL và các CLB ráo riết tập luyện, tích lũy thể lực cho V.League trở lại dồn toa

Để bù lại quãng thời gian 1,5 tháng đã mất, từ vòng 3-10, V.League sẽ thi đấu dồn toa. Chính vì vậy, quan tâm, ưu tiên hàng đầu của các HLV là rèn thể lực, nâng cao sức bền để đảm bảo các cầu thủ có thể thi đấu mật độ 1 tuần 2 trận, tránh chấn thương. Để “làm nóng” và rà soát đội hình, đặc biệt là đối với các tân binh ngoại, hàng loạt trận giao hữu đã được “cáp độ”. Biết lực mình có hạn, Nam Định là đội bắt tay chuẩn bị sớm và tích cực nhất. Đội bóng thành Nam đã có cuộc khởi động trên sân nhà với đối thủ hạng Nhất Phú Thọ và thắng 2-0 trong trận đấu mà cầu thủ “máu” đến mức có 2 lần xô xát với đối phương. Sắp tới, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ có 2-3 trận giao hữu nữa. Cũng ở khu vực phía Bắc, hạn chế đi lại nên 2 đội láng giềng SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bắt tay nhau thi đấu 2 lượt và trận đầu tiên đã hòa 3-3. Trong khi đó, HLV Petrovic của CLB Thanh Hóa lại quyết định kéo quân về Hà Nội đóng cửa rèn quân.

Ở miền Trung, dù sân Quy Nhơn vừa được tu sửa như mới với kinh phí 15 tỷ đồng, tân binh Bình Định lại quyết định vượt hàng trăm cây số vào Nha Trang để rèn thể lực và có 2 trận giao hữu với đội chủ nhà Khánh Hòa, nhằm từ đây sẽ sang thẳng Pleiku chuẩn bị cho trận đá bù vòng 3 với HAGL. Trong khi đó, HAGL do địa phương từng có ca lây nhiễm và lại có 4 cầu thủ trở về từ vùng dịch Hải Dương và Quảng Ninh là Văn Toàn, Văn Thanh, Việt Hưng, Tuấn Linh nên đã phải trải qua 2 lần xét nghiệm. Rất may, tất cả đều âm tính và may mắn hơn khi thầy trò HLV Kiatisak có sẵn”quân xanh” là đội hạng Nhất CAND cũng đóng quân tập luyện tại Hàm Rồng để có trận đấu kiểm tra vào chiều mai 3-3.

Xuôi vào Nam, 2 đội bóng láng giềng TP.HCM - B.Bình Dương cũng có 2 trận giao hữu. Cả 2 HLV Polking và Phan Thanh Hùng đều có nhiều thử nghiệm, lượt đi TP.HCM thắng 3-1 với bàn thắng từ cú sút phạt rất đẹp mắt của Lee Nguyễn, lượt về B.Bình Dương thắng lại 6-3. Để đảm bảo duy trì phong độ toàn thắng ở 2 vòng đầu tiên, sau đây đội bóng đất Thủ còn có trận đấu tập với người anh em hạng Nhất Bình Phước.

Riêng với nhà ĐKVĐ Viettel và CLB á quân Hà Nội sau bước xuất phát đầy thất vọng, quyết tâm lấy lại uy thế bằng cách hoàn toàn “đóng cửa” rèn quân ở đại bản doanh tại thủ đô với những bài tập tích lũy thể lực mà theo HLV Trương Việt Hoàng là “cực sâu”. Tương tự là Than QN và Hải Phòng, nhưng là do địa phương vẫn thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch nên dù rất muốn nhưng không thể có đối tượng giao hữu.

10 ngày tới, guồng quay sẽ càng ráo riết.

Trường Xuyên

 

.
.
;
.
.