CLB Sài Gòn đá AFC Cup tại Singapore

Cập nhật lúc 21:33, Thứ Ba, 02/03/2021 (GMT+7)

Dù xin đăng cai nhưng do quy định cách ly y tế tới 14 ngày của Việt Nam trong khi AFC ưu tiên cho các nước chỉ yêu cầu tối đa 4 ngày, nên tân HLV Shimoda và các học trò phải sang Singapore (sân nhà của CLB Lion City Sailors) thi đấu vòng bảng AFC Cup. Cùng bảng H này còn có Kedah (Malaysia) và đội vượt qua vòng play-off Đông Nam Á.

9/10 bảng đấu cũng đã được AFC công bố địa điểm thi đấu. 3 bảng Tây Á A, B, C tổ chức ở Bahrain (chủ nhà là CLB Al-Hidd) và Jordan (Al-Salt, Al-Faisaly); bảng D Nam Á tại Maldives (Maziya); bảng E, F Trung Á tại Kyrgyzstan (Dordoi, Khujand); bảng H, I Đông Nam Á tại Singapore và bảng J Đông Á tại Hong Kong. Riêng bảng G của CLB Hà Nội có phần khó xử khi Indonesia của CLB Bali United là nước có số ca mắc và thiệt mạng vì Covid-19 nhiều nhất Đông Nam Á, còn Campuchia của Boeung Ket dịch bệnh đang bùng phát, lại thiếu kinh nghiệm tổ chức các giải quốc tế. Đội còn lại của bảng sẽ là một trong 3 CLB vượt qua vòng play-off là Hanthawady United, Lao Toyota hoặc Kasuka thì Myanmar đang bất ổn chính trị, còn Lào và Brunei không có nguyện vọng đăng cai.

Không chỉ thi đấu tập trung tại một địa điểm, vòng bảng AFC Cup 2021 chỉ diễn ra vòng tròn một lượt, từ ngày 22 đến 28-6.

Trung Dũng

.
.
;
.
.