Đá xấu, thêm 2 cầu thủ lãnh án phạt nguội

Cập nhật lúc 21:32, Thứ Tư, 31/03/2021 (GMT+7)

Ban Kỷ luật VFF vừa ban hành án phạt 2 cầu thủ Hoàng Vũ Samson (CLB Thanh Hóa) và Phan Thế Hưng (CLB Nam Định) về hành vi đá thô bạo, gây nguy hiểm cho đối phương ở vòng 6 V.League. Theo đó, mỗi cầu thủ bị treo giò 3 trận liên tiếp ở các vòng 7, 8, 9 và phạt tiền 15 triệu đồng.

Cú vào bóng của Thế Hưng được xem là mức độ nguy hiểm và ác ý hơn pha phạm lỗi của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng gãy chân, thế nhưng trọng tài chỉ phạt thẻ vàng
Cú vào bóng của Thế Hưng được xem là mức độ nguy hiểm và ác ý hơn pha phạm lỗi của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng gãy chân, thế nhưng trọng tài chỉ phạt thẻ vàng

Cụ thể, trong trận đấu trên sân Thống Nhất, Phan Thế Hưng của CLB Nam Định có pha thẳng chân đạp vào ống quyển của Công Thành (CLB Sài Gòn). Theo đánh giá của Ban điều hành giải, mức độ phạm lỗi này còn nguy hiểm hơn cả tình huống vào bóng của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng gãy chân trong trận đấu giữa 2 CLB TP.HCM - Hà Nội ở vòng 5. Còn trên sân Thanh Hóa, tiền đạo Hoàng Vũ Samson của đội chủ nhà có pha cao chân đạp cực mạnh vào người thủ môn Tuấn Mạnh của SHB.Đà Nẵng hết sức nguy hiểm.

Bản án của Ban Kỷ luật VFF chẳng khác nào “sửa lưng” trọng tài điều khiển 2 trận đấu này. Với Thế Hưng, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu chỉ phạt thẻ vàng, thậm chí cựu Còi vàng năm 2016 còn cho rằng nạn nhân giả vờ đau đớn khi nói với Công Thành (điều cấm kỵ với trọng tài): “Quẹt nhẹ vậy làm gì nằm ăn vạ vậy”! Uất ức bởi có ai ăn vạ, “câu giờ” khi đội nhà đang thua, cầu thủ của CLB Sài Gòn phản ứng và nhận luôn thẻ vàng. Tương tự, pha vào bóng hết sức thô bạo và nguy hiểm của Hoàng Vũ Samson cũng chỉ nhận thẻ vàng từ trọng tài Vũ Phúc Hoan (hiệp 2, cầu thủ này còn có hành vi tiểu xảo, huých cùi chỏ vào mặt hậu vệ đội khách nhưng ông Hoan không cho thẻ vàng thứ 2).

Ngoài ra, ở trận đấu giữa 2 CLB Hà Nội - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong tình huống Đình Trọng kéo quần thô thiển với Chevaughn Walsh, trọng tài Nguyễn Đình Thái quyết định cho tiền đạo đội khách hưởng phép lợi thế là đúng. Tuy nhiên, sau khi cắt còi và phạt thẻ vàng đối với lỗi phản ứng giật chỏ của Walsh, ông lại “quên” phạt thẻ “nguội” với Đình Trọng.

Với việc tiền đạo chủ lực, đội trưởng Hoàng Vũ Samson vắng mặt 3 trận liên tiếp gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng và TP.HCM, CLB Thanh Hóa sẽ rất gian truân để rút chân khỏi vũng lầy chót giải. 6 trận vừa qua, cầu thủ nhập tịch này chiếm đến phân nửa số bàn thắng của đội bóng xứ Thanh (ghi 3/6 bàn). 

   Phương Duy

 

.
.
;
.
.