"Thế đã thế, thế thời phải thế"

Cập nhật lúc 20:27, Thứ Tư, 03/03/2021 (GMT+7)

Không còn đợt tập trung trong tháng 3 khi vòng loại World Cup chuyển sang tháng 6 và sẽ thi đấu tập trung, toàn bộ kế hoạch của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) phải thay đổi. Ngày 3-3, HLV Park Hang-seo và Ban huấn luyện đã ngồi lại với nhau để bàn bạc, tính toán phương án thích ứng với tình hình mới này.

 

Cùng với phân công các cộng sự theo dõi các trận đấu tại V.League sẽ trở lại vào cuối tuần sau nhằm quan sát, đánh giá phong độ các tuyển và tìm kiếm những nhân tố mới, Ban huấn luyện sẽ cập nhật thông tin tìm hiểu về 3 đối thủ còn lại là Indonesia, Malaysia, UAE, cũng như các thông tin về điều kiện thời tiết ở địa điểm thi đấu (ngày 15-3 AFC sẽ công bố). Dù liên tục bị động, phải thay đổi chương trình làm việc trong hơn 1 năm qua nhưng chiến lược gia Hàn Quốc vẫn tự tin: “Khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống”.

Sau cuộc họp HLV Park có buổi làm việc với VFF để thống nhất kế hoạch mới. Dự kiến ĐTVN sẽ có đợt tập trung vào tháng 4 ngay sau khi V.League kết thúc vòng 10 vào ngày 18-4. Sau đó khoảng ngày 20, 22-5 đội tuyển hội quân cho đến khi lên đường (dự kiến vào ngày 31-5, ngày 7-6 mới đá trận đầu tiên với Indonesia). Tuy nhiên việc các tuyển thủ của Viettel như Tiến Dũng, Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức… phải dự vòng bảng AFC Champions League từ ngày 22-4 đến 7-5, nếu trở về nước phải cách ly thêm 14 ngày là vấn đề cần tính toán.

HLV Park cũng đề nghị VFF sau khi biết địa điểm đăng cai cần tìm nơi tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự để đội tuyển có điều kiện làm quen. 

Trường Xuyên

.
.
;
.
.