Khả năng xui rủi của tuyển Việt Nam chỉ dưới... 0,8%v

Cập nhật lúc 04:18, Thứ Hai, 14/06/2021 (GMT+7)

Sau chiến thắng trước Malaysia, We Global Football tính tỷ lệ đi tiếp của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) lên tới 99,2%, tăng đến 25,76% so với sau trận thắng Indonesia trước đó (73,44%). Tuy nhiên, chiều qua 13-6, cơ hội còn tăng lên nhiều hơn nữa sau khi ở trận cuối cùng bảng H, tuyển Hàn Quốc dù đã có vé vẫn giúp sức người đồng hương Park Hang-seo của ĐTVN bằng cách chặn bước Lebanon.

Quang Hải đã trở lại, sẵn sàng xung trận trước UAE
Quang Hải đã trở lại, sẵn sàng xung trận trước UAE

Tuy nhiên cũng thật hú vía, dù chơi nửa sân, kiểm soát bóng đến 90% nhưng đội chủ nhà với ngôi sao Son Heung-min lại bất ngờ bị thủng lưới ngay ở phút 12. Phải đến phút 50 Song Min-kyu mới có pha đánh đầu gỡ hòa 1-1, Nhưng như thế là chưa đủ giúp ĐTVN. May mắn, phút 65 Hàn Quốc có quả penalty và chính Son Heung-min ấn định chiến thắng 2-1. Với kết quả này, ĐTVN ngay cả nếu thua UAE xuống nhì bảng nhưng với 11 điểm (trừ 6 điểm 2 trận thắng Indonesia) vẫn hơn Lebanon chỉ có 10 điểm. Ngoài ra, ĐTVN cũng đã chắc chắn hơn đội nhì của bảng F vì cho dù trận cuối Kyrgyzstan và Tajikistan (hiện cùng 10 điểm) có thắng Nhật Bản (!) và Myanmar thì sau khi trừ kết quả với Myanmar (thay chân Mông Cổ ở vị trí bét bảng) cũng còn tối đa 7 và 10 điểm.

Như vậy chỉ cần thêm 1 đội nhì bảng nữa không đạt được 11 điểm, ĐTVN sẽ làm nên lịch sử vào vòng loại cuối cùng. Có đến 4 khả năng và chỉ cần 1 xảy ra trong lượt cuối vào ngày mai 15-6: Ở bảng A, Trung Quốc thua Syria chỉ có 10 điểm. Hoặc tại bảng C trong trận “chung kết” với Iran, chỉ cần hòa Iraq sẽ bảo vệ được ngôi đầu (khi đó bất chấp Iran hay Bahrain (gặp Hong Kong) nhì bảng cũng kém ĐTVN. Tương tự là bảng D với trận “chung kết” gặp Uzbekistan, Saudi Arabia không thua, rơi xuống thứ nhì. Và khả năng cao nhất nằm ở bảng B: Jordan không thắng Australia, hòa cũng sẽ chỉ có tối đa 10 điểm (lượt đi đã thua 0-1). Tất nhiên 1 chiến thắng hay hòa UAE để đi tiếp với ngôi đầu sẽ là tuyệt vời.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.