Vượt qua Son Heung Min, Tiến Linh giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất

Cập nhật lúc 20:17, Thứ Hai, 18/10/2021 (GMT+7)

Tiền đạo tuyển Việt Nam Nguyễn Tiến Linh đã vượt qua siêu sao Hàn Quốc Son Heung Min và những ngôi sao đình đám khác để giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tuần tháng 10 vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á (AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar) 2022 do bạn đọc AFC bình chọn.

Tiến Linh gây tượng mạnh với bàn thắng vào lưới tuyển Oman. Ảnh: AFC
Tiến Linh gây tượng mạnh với bàn thắng vào lưới tuyển Oman. Ảnh: AFC

Sau khi kết thúc hai lượt trận tháng 10 của vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á, Nguyễn Tiến Linh đã xuất sắc nằm trong số 10 cầu thủ hay nhất được AFC lựa chọn. Trong đó, nổi bật nhất là ngôi sao đang thi đấu ở Ngoại hạng Anh - Son Heung Min của Hàn Quốc.

Theo công bố của AFC, sau khi cuộc bình chọn trên trang chủ của AFC khép lại ngày 16-10, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã thắng giải, trở thành cầu thủ hay nhất tuần tháng 10 của vòng loại thứ 3 World Cup - khu vực châu Á khi đạt số lượt bình chọn áp đảo so với 9 cầu thủ còn lại. Tiến Linh đã giành tới 73,38% số phiếu bình chọn, bỏ xa người về thứ 2 là Firas Al Buraikan của Saudi Arabia với 8,2% số phiếu bình chọn. Trong khi đó, ngôi sao của Tottenham là Son Heung Min chỉ được 2,41% lượt bình chọn. Một cầu thủ khác đang chơi bóng ở châu Âu trong màu áo của Espanyol là Wu Lei (Trung Quốc) cũng chỉ giành được 1,81%.

A.H (tổng hợp)

 

.
.
;
.
.