Ai mất chỗ?

Cập nhật lúc 21:51, Thứ Hai, 29/11/2021 (GMT+7)

Ở AFF Cup 2018, Hùng Dũng lần lượt đá cặp tiền vệ trung tâm với Đức Huy, Huy Hùng. Từ Asian Cup 2019, anh trở thành sự lựa chọn số 1 không thể thay thế bên cạnh Xuân Trường, Đức Huy và Huy Hùng. Nhưng ở 5 trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022 thứ 2, cặp Hùng Dũng - Tuấn Anh gần như là bất di bất dịch.

Hoàng Đức là nhân tố nổi bật của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022
Hoàng Đức là nhân tố nổi bật của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Đàn anh Hùng Dũng gãy chân mang đến cơ hội cho Hoàng Đức bước ra ánh sáng và hiện tại tiền vệ của CLB Viettel lại là người chiếm vị trí số 1 ở trung tâm; Tuấn Anh (hoặc Xuân Trường) chỉ là đối tác.

Một khi Hùng Dũng đáp ứng đủ phong độ, chắc chắn anh sẽ trở lại vị trí chính thức trong đội hình và người mất suất là Tuấn Anh. Tiền vệ của CLB HAGL có tố chất kỹ thuật và tư duy chiến thuật tốt hơn nhưng luôn gặp vấn đề về thể trạng, thể lực. Như vậy, tại AFF Cup, có thể lần đầu tiên ĐTVN chơi với cặp tiền vệ trung tâm Hùng Dũng - Hoàng Đức. Cùng có tầm hoạt động rộng, có sức cơ động, bộ đôi CLB Hà Nội và Viettel hoàn toàn có thể chơi giăng ngang như 2 “số 8”. Đó là một sự kết hợp thú vị khi cả 2 cùng tham gia thu hồi bóng, chia nhau pressing và cùng dâng lên tham gia tấn công. Rõ ràng, HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều phương án hơn.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.