Nhà cựu vô địch SEA Games đăng quang giải thể thao 3 môn phối hợp tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 21:30, Thứ Hai, 15/08/2022 (GMT+7)

Giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Đồng Nai đã diễn ra tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai ngày 14-8, có sự tham gia của gần 300 VĐV thuộc 11 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cựu vô địch SEAgames Nikko Huelgas về đích trước Lâm Quang Nhật
Cựu vô địch SEAgames Nikko Huelgas về đích trước Lâm Quang Nhật

Các VĐV tham gia tranh tài 3 môn phối hợp (bơi, đạp xe, chạy bộ) ở các cự ly thi đấu: Enduro, Standard, Sprint, Duathlon, đồng đội phối hợp Enduro từ 18 tuổi trở lên (nam, nữ) và Kids Duathlon - 2 môn phối hợp (chạy bộ, xe đạp, chạy bộ) dành cho VĐV từ 7-17 tuổi (4 nhóm tuổi). Nội dung thi của các VĐV chuyên nghiệp (Enduro) bao gồm: 1,5km bơi lội, 80km đạp xe và 20km chạy bộ.

VĐV Lâm Quang Nhật về nhì
VĐV Lâm Quang Nhật về nhì

Ở cự ly thi đấu của SEA Games là Standard pro (bơi 1,5km - đạp xe 40km - chạy bộ 10km), VĐV người Philippines từng đoạt HCV ở các kỳ SEA Games 2015 và 2017 Nikko Huelgas đã thắng nhà vô địch Việt Nam Lâm Quang Nhật để giành giải nhất với tổng thời gian 2 giờ 14 phút 41 giây, trong khi vị trí thứ 3 thuộc về Trịnh Vũ Anh Huy.

Các VĐV thi đấu phần bơi
Các VĐV thi đấu nội dung bơi

Ở các nội dung thi đấu còn lại, Philippines chiếm ưu thế khi giành vị trí cao nhất ở các cự ly: Enduro, Sprint dành cho nam, nữ và Duathlon nữ. VĐV Phạm Nguyễn Tố Phương (Việt Nam) thắng ở nội dung standard nữ, standard nam thuộc về Takanori Ayusawa (Nhật Bản). VĐV Nguyễn Anh Trí thắng ở nội dung Duathlon Pro và Duathlon nam thuộc về Florian Deichmann (Đức)…

Các VĐV thi đấu nội dung đạp xe
Các VĐV thi đấu nội dung đạp xe

Đây là lần đầu tiên giải thể thao 3 môn phối hợp này được tổ chức tại Đồng Nai với sự phối hợp giữa Sở VH-TTDL, UBND H.Vĩnh Cửu, Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai và Công ty CP Việt Nam MTB Series.

Anh Tâm

.
.
;
.
.