Ajinomoto trao học bổng "Cho em đến trường" cho các học sinh Đồng Nai

Cập nhật lúc 15:41, Chủ Nhật, 13/12/2020 (GMT+7)

Ngày 12-12-2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp cùng hoạt động tại Đồng Nai là Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức lễ trao 340 suất học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17.

Lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai.

Qua 17 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh bậc THCS, THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2020-2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng. Tổng giá trị của 374 suất học bổng được trao lần này là 374 triệu đồng.

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi tin rằng công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội. Vì vậy, Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng chương trình học bổng “Cho em đến trường”.

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh

“Năm nay chúng tôi rất vui được tổ chức buổi lễ trao học bổng lần thứ 17. Và cũng thật đáng trân trọng, đây là năm thứ 7 liên tiếp 2 doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đồng hành cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp cho nền giáo dục của tỉnh Đồng Nai. Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này sẽ đồng hành cùng các em trên con đường tìm kiếm tri thức, giúp các em mở ra cánh cửa vươn tới một tương lai tươi sáng hơn, với nhiều thành công cả trong học tập và trong cuộc sống” - ông Keiji Kaneko cho hay.

Ông Masayoshi Omichi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam phát biểu: “Trải qua 25 năm hình thành và phát triển là khoảng thời gian rất dài và trong suốt quãng thời gian đó, chúng tôi luôn chú trọng đến việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, thông qua sự hỗ trợ và đồng hành của các cơ quan ban ngành tại tỉnh Đồng Nai. Để nối tiếp với những truyền thống tốt đẹp, Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam rất vinh dự khi được tham gia buổi lễ ngày hôm nay để chung tay hỗ trợ cho các em học sinh, một thế hệ tương lai của đất nước”.

03 Ông Masayoshi Omichi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam  trao học bổng cho các em học sinh_.jpg
Ông Masayoshi Omichi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam  trao học bổng cho các em học sinh

Ông Yasuhiro Tada, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam thì chia sẻ: “Kureha Việt Nam vinh dự được góp phần hỗ trợ cho các em học sinh xuất sắc vượt khó học tập. Hơn nữa, chúng tôi, với những nỗ lực nhỏ bé của mình, có thể hồi đáp được một phần sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai. Kureha Việt Nam mong rằng các em có thể tiếp tục đến trường và có tương lai tươi sáng. Trong tương lai, chúng tôi mong rằng các em học sinh ngày hôm nay sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và tỉnh Đồng Nai. Tất cả những giấc mơ mà các em đang có sẽ trở thành sự thật nếu các em thật sự muốn theo đuổi nó”.

Ông Yasuhiro Tada, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Thái Bảo - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

“UBND tỉnh mong tất cả 340 em được nhận học bổng luôn cố gắng về mọi mặt, nhớ ơn các nhà tài trợ để luôn vươn lên trong học tập và cuộc sống, là con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.” - ông Thái Bảo cho biết thêm.

Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục vươn lên trong học tập. Học bổng cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà.Theo Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong số các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” trong năm học 2019-2020, có 388 em đạt thành tích học tập khá giỏi, chiếm tỉ lệ 97%.

Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập vào năm 1991. Hiện công ty đang kinh doanh trên các lĩnh vực chính gồm gia vị, thực phẩm và đồ uống.

Công ty có 2 nhà máy sản xuất tại Biên Hòa và Long Thành, tỉnh Đồng Nai; 3 trung tâm phân phối tại Long Thành, Hải Dương và Đà Nẵng cùng hơn 60 chi nhánh kinh doanh. Tổng số nhân viên làm việc trên toàn quốc hơn 2.300 người.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập địa chỉ 
http://www.ajinomoto.com.vn/

P.V

 

.
.
;
.
.