Các nạn nhân da cam đã thể hiện bản lĩnh Việt Nam

Cập nhật lúc 22:40, Thứ Sáu, 08/07/2011 (GMT+7)

Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc lần thứ II Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đã diễn ra ngày 8-7 tại Hà Nội với sự tham dự của các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (1961-2011).
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin vì thành tích tuyên truyền, vận động, chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân trong những năm qua. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Kiên xúc động nói: Nỗi đau của các nạn nhân da cam là nỗi đau chung của toàn dân tộc. Đảng, Nhà nước cảm thông sâu sắc với nỗi đau của nạn nhân và gia đình họ. Đảng, Nhà nước tiếp tục hoàn thiện các chính sách để góp phần chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, cải thiện sức khỏe cũng như cuộc sống của họ. Điều đáng khâm phục là các nạn nhân da cam đã không chấp nhận hoàn cảnh nghiệt ngã, tương thân tương ái, vượt qua mọi khó khăn để hòa nhập cộng đồng, chứng tỏ bản lĩnh người Việt Nam và truyền thống của cha anh.
Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc lần thứ II Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam diễn ra hết ngày 9-7 với phần giao lưu giữa các điển hình tiên tiến xuất sắc nhất.

Thanh Giang

 

.
.
;
.
.