Cần nâng cao nhận thức cán bộ công chức trong cải cách hành chính

Cập nhật lúc 22:16, Thứ Tư, 14/09/2011 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là nhận định chung của hai Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh và Nguyễn Thành Trí tại các buổi giám sát về chiến lược cải cách thủ tục hành chính đến năm 2020 tại Tòa án nhân dân tỉnh và Sở Nội vụ trong 2 ngày 13 và 14-9.
Tại Tòa án nhân dân tỉnh, từ kết quả cải cách hành chính (CCHC), trong 5 năm (2006-2010), tỷ lệ các loại án được giải quyết tăng 46,5%; lượng án hủy, sửa không vượt quá tỷ lệ quy định của ngành và chỉ có 1 trường hợp kết án oan. Bên cạnh đó, chất lượng hoạt động xét xử
cũng được nâng cao; tính công khai, dân chủ trong tranh tụng được chú trọng. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh đề nghị ngành Tòa án cần quan tâm thường xuyên hơn
đến công tác đào tạo, bổ nhiệm và luân chuyển thẩm phán cũng như cán bộ ngành, trong đó cần xây dựng những biện pháp về đào tạo và thu hút nhân tài.
Tại Sở Nội vụ, những năm qua, các nội dung CCHC, như: cải cách thể chế hành chính, thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy, hiện đại hóa nền hành chính… đa góp phần hoàn thiện thể chế hành chính nhà nước, đơn giản hóa thủ tục, giảm phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực như: đất đai, xây dựng vẫn còn phức tạp. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí đề nghị cần gắn liền CCHC với phong trào Toàn dân đoàn kết xây  dựng đời sống văn hóa và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, và nên xem CCHC là một trong những tiêu chí đánh giá tổ chức cơ sở Đảng.

T. Thúy
.
.
;
.
.