Phó tổng giám đốc Tập đoàn hóa chất Việt Nam (Vinachem) Nguyễn Gia Tường cho biết: Với việc giá bán than cho hóa chất đã tăng 15% kể từ ngày 15-8, Vinachem buộc phải tăng giá bán phân đạm urê lên 15% và phân lân nung chảy tăng 5% để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất.
Ông Tường cũng cho hay: Việc tăng giá bán than này sẽ ảnh hưởng trực tiếp không chỉ đến Vinachem mà còn gây khó khăn trực tiếp đến đối tượng nông dân sử dụng sản phẩm phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Theo Phó tổng giám đốc TKV Nguyễn Văn Biên, việc tăng giá của TKV là theo lộ trình, đúng quy trình và văn bản của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính). TKV và Vinachem cũng đã có sự thỏa thuận từ một năm trước đây về việc tăng giá bán than bằng 90% giá than xuất khẩu. Hơn thế, giá than bán cho Vinachem tăng thêm 15% từ ngày 15-8 cũng chỉ mới đạt mức giá dưới 75% so với giá than xuất khẩu.
Trên thị trường trong nước, cùng với giá u rê của Tập đoàn hóa chất tăng giá 15%, giá đạm u rê Phú Mỹ cũng tăng từ mức 10.300 đồng/kg lên 11.000 đồng/kg kể từ ngày 1-9 do giá phân đạm trên thị trường quốc tế nhập khẩu về Việt Nam tăng lên 500 USD/tấn.
Giá đạm urê tăng thêm 15%
Cập nhật lúc 22:33, Thứ Hai, 05/09/2011 (GMT+7)
Nguyễn Kim Anh
.
CÁC TIN KHÁC
- Tưng bừng ngày khai giảng
- Thị xã Long Khánh huy động hơn 300 triệu đồng sửa chữa trường lớp
- Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên
- Chương trình phòng chống suy dinh dưỡng đã đạt sát với chỉ tiêu
- Đình chỉ 50 bến bãi kinh doanh cát, sỏi
- Hạn chế giao thông trên sông Đồng Nai
- Tập huấn “Bảo mật và an ninh mạng” cho cán bộ quản lý
- Tổng cục Hải quan: Thu nộp ngân sách đạt hơn 76% dự toán năm
- Vụ nhân viên gác chắn bị đâm chết: Hung thủ đang là học sinh lớp 10
- Tổ chức cho gia đình nạn nhân da cam xem phim
.
.
.
.
.
.
;
.
.