Công tác dân vận là của cả hệ thống chính trị

Cập nhật lúc 22:13, Thứ Tư, 19/10/2011 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 19-10, đoàn kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Ngọc Thanh, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Thành ủy Biên Hòa về kết quả triển khai thực hiện Quyết định 290 của Bộ Chính trị ban hành Quy chế công tác Dân vận của hệ thống chính trị.

Đồng chí Bùi Ngọc Thanh phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Bùi Ngọc Thanh phát biểu tại buổi làm việc
Theo báo cáo của Ban Dân vận Thành ủy Biên Hòa, để thực hiện Quyết định 290, Ban thường vụ Thành ủy đã sớm ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị toàn thành phố. Theo đó, đến nay 23/30 cơ sở Đảng phường, xã đã ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị phường, xã; 14 phòng, ban của thành phố đều thực hiện nghiêm túc lịch tiếp công dân. Việc phân công cán bộ trực tiếp phụ trách công tác dân vận của các cấp ủy Đảng đã được thực hiện ở 100% xã, phường.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Ngọc Thanh nhấn mạnh, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của TP.Biên Hòa tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và nhận thức sâu các Quyết định của Trung ương, tỉnh về công tác dân vận. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của cả hệ thống chính trị. Riêng với kiến nghị của thành phố về việc nên thành lập Ban Dân vận cấp xã, đồng chí cho rằng điều này là không phù hợp, bởi xã, phường, thị trấn là cấp thực hiện, có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Phương Hằng
.
.
;
.
.