Hội thảo giới thiệu VietGAP và GlobalGAP

Cập nhật lúc 21:18, Chủ Nhật, 23/10/2011 (GMT+7)

(ĐN)- Gần 150 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội thảo giới thiệu về VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) và GlobalGap (sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế) do Sở Khoa học và công nghệ tổ chức mới đây.
Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về bộ tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP; quá trình xây dựng và áp dụng GlobalGAP vào các trang trại chăn nuôi, các vùng sản xuất rau, quả an toàn; các lợi ích của việc áp dụng và chứng nhận VietGAP và GlobalGAP, qua đó đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm nông nghiệp sạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời góp phần kiểm soát và truy thu nguồn gốc của sản phẩm.
Được biết, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 3 sản phẩm nông nghiệp được chứng nhận đạt VietGap và GlobalGap là xoài Suối Lớn (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc); rau Trảng Dài (TP.Biên Hòa); bưởi Tân Triều (xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu). Từ nay đến năm 2015, Đồng Nai phấn đấu xây dựng 17 thương hiệu VietGAP và GlobalGAP.

Thanh Cảnh
.
.
;
.
.