Xúc tiến đầu tư cần chú trọng hiệu quả

Cập nhật lúc 22:28, Thứ Sáu, 21/10/2011 (GMT+7)

(ĐN)- Hội nghị tổng kết công tác của các đại diện xúc tiến đầu tư tại nước ngoài năm 2011 vừa được tổ chức tại TP. Biên Hòa vào ngày 20-10 với sự tham gia của các sở, ngành và doanh nghiệp (DN) đến từ 21 tỉnh, thành phía Nam.
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Vân - Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, tuy tình hình kinh tế thế giới đang gặp nhiều khó khăn, dòng vốn đầu tư ra nước ngoài giảm, song Việt Nam vẫn là địa điểm hấp dẫn của các nhà đầu tư. Do đó, công tác xúc tiến đầu tư cần phải được thực hiện hiệu quả và đúng định hướng chung của Chính phủ. Hội nghị cũng đã nghe các tham tán kinh tế của Việt Nam tại nhiều quốc gia như Pháp, Singapore, Mỹ, Nhật Bản… chia sẻ nhiều kinh nghiệm xúc tiến đầu tư ở các quốc gia sao cho hiệu quả và ít tốn kém.
Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh khẳng định, dù đạt nhiều thành công trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, song Đồng Nai sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, đồng thời tích cực hỗ trợ để công tác xúc tiến đầu tư ngày càng hiệu quả.

Vi Lâm
.
.
;
.
.