Cần phát triển cân đối, hợp lý giữa y học cổ truyền và y học hiện đại

Cập nhật lúc 22:26, Thứ Hai, 02/01/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là một trong những mục tiêu quan trọng được nhấn mạnh tại hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Quyết định 2166/QĐ-TTg của Thủ tướng về phát triển y, dược cổ truyền (YDCT) Việt Nam đến năm 2020, do Vụ YDCT (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai tổ chức mới đây.
Những năm qua, nền YDCT trong nước đã có những bước phát triển đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được với mục tiêu của Quyết định 2166 là hiện đại hóa và phát triển mạnh YDCT trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Việc đầu tư và hiện đại hóa YDCT còn chậm nên nguy cơ tụt hậu ngày càng xa, sự phát triển mất cân đối giữa y học cổ truyền và y học hiện đại ngày càng lớn.
Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Quyết định 2166 và từng bước hiện đại hóa YDCT, trong năm tới cần tập trung những công tác trọng tâm, như: củng cố hệ thống quản lý và mạng lưới khám chữa bệnh từ Trung ương đến cơ sở; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; tăng cường công tác đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học; kết hợp chặt chẽ và có hiệu quả giữa y học cổ truyền và y học hiện đại; đảm bảo đủ nguồn dược liệu có chất lượng cho công tác khám, chữa bệnh và sản xuất thuốc…

Trần Bằng
 

.
.
;
.
.