Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự: Phấn đấu huy động 4 tỷ đồng từ doanh nhân, doanh nghiệp

Cập nhật lúc 21:50, Thứ Tư, 01/02/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều ngày 31-1, Hội đồng quản lý Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự đã tổ chức họp mặt để đánh giá tình hình hoạt động trong năm 2011 và thông qua phương án tiếp tục huy động nguồn vốn bổ sung năm 2012. Đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái phát biểu tại buổi họp mặt đầu xuân với Hội đồng quản lý Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái phát biểu tại buổi họp mặt đầu xuân với Hội đồng quản lý Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự.

Sau 1 năm đi vào hoạt động, Hội đồng quản lý quỹ đã xét cho 87 đối tượng là các phạm nhân mới được tha tù, đối tượng sau cai nghiện ma tuý, đối tượng cải tạo giáo dục tại cộng đồng dân cư... đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vay số tiền trên 1,5 tỷ đồng để sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ và buôn bán nhỏ với mức vay bình quân mỗi trường hợp từ 5-20 triệu đồng. Phần lớn đối tượng được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và đạt được hiệu quả trong kinh doanh, sản xuất, làm dịch vụ.
Trong năm 2012, Hội đồng quản lý quỹ sẽ phấn đấu huy động số vốn khoảng 4 tỷ đồng từ các doanh nhân, doanh nghiệp để bổ sung vào nguồn quỹ, đảm bảo có đủ vốn để giải quyết cho vay kịp thời khi có yêu cầu.
Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc  Thái bày tỏ sự trân trọng đối với những kết quả mà Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự đã mang lại cho những người từng vi phạm pháp luật. Việc làm này đầy tính nhân văn, cần được tiếp tục phát huy để giúp cho người lầm lỡ tiếp cận được nguồn vốn làm ăn, ổn định cuộc sống ,góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.
Tại buổi họp mặt đầu xuân, đã có trên 12 doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký ủng hộ vào nguồn vốn của quỹ số tiền 2 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch đề ra.
 

Đức Việt

 

.
.
;
.
.