Tàu hàng bị đứt toa trên cầu Ghềnh

Cập nhật lúc 23:31, Chủ Nhật, 05/02/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Vào khoảng 16 giờ ngày 5-2, trên tuyến đường sắt Bắc-Nam (đoạn chạy qua km 1700+007, nằm trên khu vực cầu Ghềnh, thuộc khu phố 1, phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa), tàu mang số hiệu HDS2, chở hàng chạy hướng từ TP.Hồ Chí Minh ra TP.Hà Nội bị đứt toa.

Theo một số nhân viên trực chắn tại hai đầu khu vực cầu Ghềnh cho biết, trong lúc tàu vừa vào khu vực cầu thì bất ngờ đầu tàu bị đứt tách rời khỏi toa phía sau. Sau khi sự việc xảy ra, lái tàu và các nhân viên kỹ thuật trên tàu đã nhanh chóng cho de đầu tàu để nối lại. Sau khoảng 15 phút, sự cố đã được khắc phục, đoàn tàu HDS2 được đưa về ga Hố Nai để các nhân viên kỹ thuật tiếp tục sửa chữa mới bắt đầu hành trình.

Cũng theo các nhân việc trực chắn, sau khi sự cố trên xảy ra, lực lượng gác chắn đã  kịp thời ngăn không cho các phương tiện giao thông đường bộ vào cầu để tránh gây ách tắc trên cầu. Ông Nguyễn Đình Ân, Trưởng ga Biên Hòa cho hay, sự cố đã làm trễ giờ chuyến tàu 10 phút nhưng không ảnh hưởng đến lịch trình chạy tàu tại Ga Biên Hòa.

T.Danh-T.Toàn

.
.
;
.
.