Tối nay 7-2: Khai mạc “Hội trại tòng quân”

Cập nhật lúc 05:41, Thứ Ba, 07/02/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Tin từ thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh cho biết, vào lúc 19 giờ tối nay 7-2, 6 địa phương trong tỉnh (gồm: huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Tân Phú, Vĩnh Cửu và Trảng Bom) sẽ đồng loạt khai mạc “Hội trại tòng quân” để đón 1.500 thanh niên trúng tuyển NVQS đợt 1-2012 dự sinh hoạt hội trại trước khi các tân binh được bàn giao cho các đơn vị nhận quân tại lễ giao quân sẽ diễn ra vào sáng sớm ngày 8-2.

Trong đêm khai mạc hội trại, Đoàn thanh niên và Hội cựu chiến binh cùng các ban, ngành, đoàn thể  địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú, như: thi trò chơi dân gian, thi đấu thể dục thể thao, kể chuyện truyền thống, liên hoan văn nghệ với chủ đề  “Hát mãi khúc quân hành”... để động viên tinh thần vui tươi, hăng hái của thanh niên trong ngày nhập ngũ.

Được biết, trước khi khai mạc Hội trại tòng quân, các xã, thị trấn thuộc các huyện nêu trên đã phối hợp với các đơn vị nhận quân cấp phát đầy đủ quân trang cho anh em, đồng thời tổ chức liên hoan, họp mặt và tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển bình quân, mỗi tân binh được tặng số tiền từ 1-1,5 triệu đồng/người.

Đức Việt

.
.
;
.
.